Thể Thao

Đội tuyển Việt Nam tái đấu Trung Quốc, HLV Park Hang Seo làm điều bất ngờ

Thứ Tư, 05/01/2022

Bên cạnh việc chia tay hai trợ lý, HLV Park Hang Seo sẽ làm mới thành phần đội tuyển Việt Nam khi quyết định trao cơ hội cho khoảng 10 gương mặt trẻ, chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Chiều ngày 4/1, các thành viên đội tuyển Việt Nam chính thức kết thúc đợt cách ly tập trung. Toàn đội được tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19, trước khi nghỉ ngơi cùng gia đình trong khoảng 10 ngày.

Dự kiến đội tuyển tập trung trở lại vào ngày 13/1, có một tuần tập luyện tại Hà Nội trước khi lên đường sang Australia chuẩn bị cho trận làm khách gặp đội chủ nhà vào ngày 27/1. Ngày 1/2 (mùng Một Tết Nhâm Dần), thầy trò HLV Park Hang Seo tiếp đón Trung Quốc trên sân Mỹ Đình.

Một số trụ cột của đội tuyển Việt Nam có thể được HLV Park Hang Seo cho nghỉ ngơi

 

Trong đợt tập trung tới đây, vấn đề được nhiều người quan tâm nhất chính là nhân sự ở đội tuyển Việt Nam. HLV Park Hang Seo sẽ triệu tập những cái tên nào để phục vụ cho 4 trận đấu tới đây tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 đang dần được hé lộ.

Thông tin từ VFF, HLV Park Hang Seo có tính toán phù hợp nhằm xây dựng lực lượng và gia tăng tính cạnh tranh cho đội tuyển. Theo đó, đội tuyển Việt Nam có sự bổ sung một số gương mặt mới ngay ở đợt tập trung sắp tới.

Cụ thể, khoảng 9-10 gương mặt mới sẽ được HLV Park Hang Seo trao cơ hội lên đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho cuộc thay máu lớn nhất từ trước tới nay.

Theo giới chuyên môn đánh giá, những cái tên thể hiện tốt ở V-League như Văn Thuận, Cao Văn Triền, Hữu Tuấn, Tuấn Hải… có cơ hội lớn được triệu tập lần này.

Bên cạnh đó những cầu thủ trẻ của lứa U23 như Văn Xuân, Việt Anh, Thanh Bình, Nhâm Mạnh Dũng, Lý Công Hoàng Anh, Lê Văn Đô, Trần Văn Đạt, Hồ Thanh Minh... cũng có tên.

HLV Park Hang Seo làm mới đội tuyển bằng các cầu thủ trẻ

 

Trong khi đó, những trụ cột như Duy Mạnh, Đình Trọng, Đức Chinh... sẽ được nghỉ ngơi để hồi phục hoàn toàn chấn thương. Một số cái tên quen thuộc khác nhiều khả năng cũng không có mặt ở đội tuyển Việt Nam lần này.

Sau thất bại ở AFF Cup 2020, một trong những nguyên nhân được chỉ ra là HLV Park Hang Seo không có những con người mới, lối chơi mới nên dễ bị bắt bài. Bên cạnh đó, việc các trụ cột phải cày ải ở gần như tất các trận đấu khiến thể lực bị bào mòn.

Trở lại với sân chơi vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam không còn cơ hội đi tiếp và chỉ hướng tới mục tiêu có điểm, vì thế việc HLV Park Hang Seo sử dụng các cầu thủ trẻ để rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm là rất hợp lý.

Dĩ nhiên ông Park sẽ vẫn giữ lại một số trụ cột như Quế Ngọc Hải, Hoàng Đức, Quang Hải, Tiến Linh, Công Phượng… bên cạnh đó là sự trở lại của Đỗ Hùng Dũng và có thể là thủ thành Đặng Văn Lâm.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có cuộc chuyển giao về lực lượng theo một lộ trình phù hợp, qua đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31 và AFF Cup 2022.

 

Phùng Hải (Theo dantri.com.vn)

 

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: