Thể Thao

Morikawa ẵm bộn tiền sau chiến thắng lịch sử ở Dubai

Thứ Hai, 29/11/2021

Collin Morikawa bỏ túi 3 triệu USD tiền thưởng sau khi trở thành tay golf người Mỹ đầu tiên trong lịch sử vô địch DP World Tour Championship ở Dubai.

"Thật vinh dự khi là người Mỹ đầu tiên giành được chiến thắng này, đặt tên tôi bên cạnh rất nhiều những golfer vĩ đại", Collin Morikawa đầy xúc động khi hoàn tất vòng 4 giải đấu ở Dubai, UAE.

DP World Tour Championship là một trong những giải đấu uy tín nhất thuộc hệ thống European Tour, đồng thời khép lại mùa giải 2021.

Quỹ tiền thưởng cho giải đấu tại Dubai là 9 triệu USD. 1/3 trong số này được chuyển vài tài khoản của nhà vô địch.

Morikawa giành chiến thắng DP World Tour Championship

Sau 3 vòng đầu tiên, cuộc đua giành chức vô địch diễn ra rất hấp dẫn.

Trong ngày chung kết, phong độ của Morikawa ở 9 hố đầu tiên không quá nổi bật. Anh có một birdie tại hố 7.

Trong 7 hố cuối, golfer người Mỹ gây ấn tượng với 5 birdie. Trong đó, anh ghi birdie liên tiếp ở các hố 14 và 15, 17 và 18.

Morikawa hoàn thành cuộc đua chung kết với 66 gậy, tốt nhất trong 4 ngày tranh tài. Trước đó, anh đánh 68, 68 và 69 gậy.

Với điểm gậy -17, Morikawa trở thành người Mỹ đầu tiên chiến thắng ở Dubai, giải đấu lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2009.

Trong khi đó, Rory McIlroy gây thất vọng lớn ở vòng đấu chung kết.

Dẫn đầu bảng sau 3 ngày đầu với điểm -14, McIlroy đánh mất chính mình ở vòng 4. Anh ghi 2 birdie nhưng đánh tổng cộng 4 bogey (hai bogey liên tiếp các hố 15 và 16).

Kết quả này khiến McIlroy rơi từ đầu bảng xuống hạng 6, bỏ lỡ cơ hội trở thành golfer đầu tiên vô địch 3 lần tại Dubai. Anh cùng Henrik Stenson và Jon Rahm là những người có 2 lần đăng quang.

Bảng xếp hạng DP World Tour Championship

(Theo vietnamnet.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: