Thể Thao

Đảm bảo Giải Vô địch xe đạp đường trường, địa hình quốc gia năm 2021 diễn ra an toàn

Thứ Hai, 22/11/2021

Giải Vô địch xe đạp đường trường, địa hình quốc gia năm 2021 sẽ được diễn ra từ ngày 9-19/12, quy tụ 200-250 vận động viên (VĐV) đến từ các tỉnh, thành, ngành; các VĐV sẽ tham dự thi đấu ở 26 nội dung cho cả nam và nữ. Là đơn vị được đăng cai tổ chức giải, Sở VH-TT&DL đã lên kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo giải đấu được diễn ra an toàn, thành công.

Đội Xe đạp Vĩnh Phúc luyện tập chuẩn bị cho Giải Vô địch xe đạp đường trường, địa hình quốc gia năm 2021

Nhằm phát triển, nâng cao thành tích thi đấu cho các VĐV, qua đó phát hiện và đào tạo những VĐV tài năng, có khả năng phát triển để tạo nguồn cho đội tuyển quốc gia; đồng thời, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa- thể thao của nhân dân, tăng cường sự hiểu biết giao lưu, đoàn kết giữa VĐV xe đạp các tỉnh, thành, ngành với nhân dân địa phương, Giải Vô địch xe đạp đường trường, địa hình quốc gia năm 2021 sẽ được tổ chức thi đấu 26 nội dung cho cả nam và nữ đối với xe đạp đường trường và địa hình.

Theo đó, Sở VH-TT&DL tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức như treo băng rôn, tuyên truyền lưu động trên địa bàn tỉnh. Với khu vực tổ chức lễ khai mạc và thi đấu được trang trí phông chính, các pano, áp phích khẩu hiệu theo maket của Tổng cục Thể dục Thể thao.

Đồng thời, sở phối hợp với Hội đồng trọng tài Xe đạp Việt Nam tổ chức đoàn tiền trạm để xác định lộ trình thi đấu; xây dựng lộ trình thi đấu chi tiết, khu vực khai mạc, tập trung, trao thưởng, xuất phát và đích đến của mỗi nội dung thi đấu.

Xây dựng sơ đồ thi đấu có kèm theo bình đồ và chi tiết các khu vực kỹ thuật (tiếp tế, các đoạn đường giao nhau, địa điểm đổi xuất phát…), đánh dấu đường đua. Bên cạnh đó, 10 trọng tài địa phương cũng được bố trí để hỗ trợ các trọng tài quốc gia điều hành giải.

Mọi cơ sở vật chất khác như trang thiết bị đánh dấu đường đua, lắp đặt nhà bạt tại khu vực Ban Tổ chức, Ban Trọng tài; đường đua địa hình và các khu vực kỹ thuật; cảnh báo để giới hạn đường đua, bảo vệ (khu vực thi đấu hay xảy ra tai nạn); hệ thống bảng chỉ dẫn đường đua xe đạp địa hình, thiết bị tiếp tế; hệ thống đảm bảo an toàn tại các khu vực nguy hiểm của đường đua xe đạp địa hình.

Cùng với đó, các phương án đảm bảo an ninh, trật tự, phân luồng giao thông tại các trục đường tổ chức thi đấu giải; công tác VSATTP, y tế, trang bị thuốc và dụng cụ sơ cứu thường trực tại địa điểm thi đấu cũng được ngành phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai thực hiện tốt. Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được chú trọng,

Để đảm bảo an toàn cho các đoàn tham gia thi đấu trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở VH-TT&DL đã có văn bản gửi Tổng cục Thể dục Thể thao đề nghị cục chỉ đạo các vụ, liên đoàn thông báo cho các đoàn VĐV tham gia dự giải thực hiện đúng các quy định, chỉ đạo và yêu cầu của Chính phủ tại Nghị quyết số 128 và các quyết định của Bộ Y tế, hướng dẫn của Bộ VH-TT&DL.

Khi đến Vĩnh Phúc, các đoàn cần thực hiện tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc, thực hiện khai báo y tế điện tử hằng ngày.

Đối với các trường hợp đến từ địa bàn có dịch cấp độ 3 phải đảm bảo thời gian thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe, xét nghiệm trước khi tham gia giải đấu theo quy định của tỉnh Vĩnh Phúc.

Cụ thể, nếu đã tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng Covid-19 thì phải theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú đủ 14 ngày trước khi tham dự giải; trường hợp chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều thì thực hiện cách ly tại nơi lưu trú 7 ngày và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú đủ 14 ngày trước khi tham dự giải; xét nghiệm 2 lần bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ nhất và ngày thứ 7 kể từ khi vào tỉnh Vĩnh Phúc.

Đối với các đoàn VĐV tham dự giải, thông báo hành trình đến với Ban Tổ chức giải; bố trí phương tiện đưa đón các thành viên đơn vị mình tham gia tập luyện, thi đấu, đảm bảo di chuyển an toàn theo quy định. Ban Tổ chức cũng sẽ bố trí nơi ăn, nghỉ tập trung cho các đoàn tại Trung tâm Đào tạo VĐV tỉnh trong suốt thời gian diễn ra giải đấu.

Bài, ảnh: Thu ThủyTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: