Thể Thao

Tiến Linh nằm trong nhóm ngôi sao đáng xem nhất vòng loại World Cup

Thứ Năm, 11/11/2021

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tiếp tục xếp Nguyễn Tiến Linh vào nhóm những ngôi sao đáng chú ý nhất lượt trận thứ 5 vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Về tiền đạo của đội tuyển Việt Nam, trang chủ của AFC viết: "Đội tuyển Việt Nam khởi đầu khó khăn khi lần đầu tiên có mặt ở giai đoạn này của vòng loại World Cup, nhưng tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã thể hiện được phẩm chất của mình".

"Với hai bàn thắng ghi trong hai trận liên tiếp gần nhất, Tiến Linh có thể sẽ làm nên điều kỳ diệu. Anh hiện là cầu thủ được nhắc đến nhiều nhất ở Đông Nam Á" - AFC bình luận thêm.

Tiến Linh là chân sút hàng đầu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Tính đến giai đoạn hiện tại của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Tiến Linh đã ghi 7 bàn thắng, gồm 5 bàn ở vòng loại thứ hai và hai bàn ở vòng loại thứ ba.

Anh hiện là chân sút tốt nhất của đội tuyển Việt Nam tại giải này, đồng thời hiện là trung phong số một của bóng đá Việt Nam hiện nay. Việc Tiến Linh gây ấn tượng trước các đội bóng rất mạnh tầm châu Á cũng giúp anh được đánh giá cao hơn.

AFC tiếp tục viết về Tiến Linh: "Anh có một pha dứt điểm lạnh lùng vào lưới Trung Quốc, sau đó là pha đá bồi vào lưới Oman chứng minh khả năng săn bàn của Tiến Linh".

Tiến Linh được giới bóng đá quốc tế đánh giá rất cao

"Các đối thủ tiếp theo của Tiến Linh và đội tuyển Việt Nam sẽ là Nhật Bản và Saudi Arabia tại Hà Nội. Các đội này khó khăn hơn, nhưng nếu đội tuyển Việt Nam có thể giữ chặt tuyến sau, họ có một tiền đạo có thể tạo ra sự khác biệt ở đầu sân bên kia" - AFC khẳng định.

Cũng theo Liên đoàn bóng đá châu Á, tuyển Việt Nam là đội kém may mắn nhất tính đến giai đoạn hiện nay của vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Sự thiếu may mắn ngăn đội bóng của HLV Park Hang Seo có điểm, dù đội đã chơi rất tốt.

AFC bình luận: "Tuyển Việt Nam đang trở thành đội kém may mắn nhất, họ dẫn trước ở hai trong số 4 trận đã qua và để thua một trận bàn thua ở tận phút bù giờ thứ 5, khiến họ chưa có điểm nào".

Riêng trong nhóm các cầu thủ được cho là đáng xem nhất, có khả năng tỏa sáng ở lượt trận thứ 5 vòng loại thứ ba sắp diễn ra, tại bảng B, ngoài Tiến Linh còn có các gương mặt gồm Nasser Al Dawsari (Saudi Arabia), Ajdin Hrustic (Australia), Furuhashi (Nhật Bản), Issam Al Sabhi (Oman) và Wu Lei (Trung Quốc).

Nguyễn Lượng (theo dân trí, ngày 11/11/2021)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: