Thể Thao

Vận động viên TT Đào tạo tỉnh: Thực hiện giãn cách song hành duy trì sức bền thể lực tại nhà

Thứ Sáu, 10/04/2020

Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 1/4, Trung tâm Đào tạo vận động viên tỉnh tạm thời cho các vận động viên (VĐV) nghỉ tập tập trung, nhưng vẫn duy trì luyện tập thể lực ở nhà để đảm bảo sức bền, phong độ phục vụ các bộ môn thi đấu trong thời gian tới.

Phòng luyện tập bộ môn vật cổ điển - tự do của Trung tâm Đào tạo vận động viên tỉnh những ngày này trở nên vắng vẻ do các VĐV tạm nghỉ ở nhà

Giám đốc Trung tâm Đào tạo vận động viên tỉnh Mầu Thanh Bình cho biết: "Hiện nay, tại trung tâm có 15 môn thể thao thành tích cao với hơn 250 VĐV ở 3 tuyến năng khiếu, tuyến trẻ và tuyến tuyển. Thực hiện chỉ đạo cách ly xã hội, trung tâm tạm thời cho các VĐV nghỉ ở nhà, nhưng vẫn thực hiện duy trì thể lực theo giáo án, qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các em khi quay trở lại luyện tập trong thời gian tới".

Đặc thù các môn thể thao thành tích cao bắt buộc phải có dụng cụ, môi trường để các VĐV luyện tập như đua thuyền, bắn súng; chưa kể các bộ môn đòi hỏi người kết hợp, đối kháng như vật, pencak silat… nên với việc phải tạm nghỉ ở nhà, các HLV chỉ có thể giao cho các học viên những bài tập tăng sức bền, nhanh, mạnh (tùy thuộc thời gian vận động của từng bộ môn).

Cũng theo ông Bình, do ảnh hưởng dịch Covid-19, các giải đấu thể thao trong và ngoài nước đều phải tạm hoãn hoặc dời lịch thi đấu. Không riêng Vĩnh Phúc, các trung tâm đào tạo vận động viên ở các địa phương khác thời điểm này cũng đều phải cho VĐV nghỉ tập. Riêng đội tuyển Quốc gia vẫn duy trì luyện tập tập trung, song phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Hiện nay, lứa tuổi của các VĐV ở Trung tâm Đào tạo vận động viên tỉnh dao động từ 10 đến hơn 30 tuổi, tùy vào bộ môn thể thao được đào tạo. Mặc dù được nghỉ luyện tập 15 ngày, song 100% VĐV đều được hưởng đầy đủ các khoản chế độ, trợ cấp theo quy định để đảm bảo chế độ dinh dưỡng, phục vụ luyện tập hàng ngày.

Em Trần Văn Hiếu, một VĐV Pencak silat của trung tâm chia sẻ: "Mặc dù được nghỉ ở nhà, nhưng chúng em đều chăm chỉ luyện tập. Riêng em, hàng ngày vẫn đều đặn vận động thể lực tối đa để không bị tăng cân, đảm bảo sức khỏe. Dù điều kiện luyện tập ở nhà rất hạn chế, nhưng em cố gắng khắc phục khó khăn để duy trì thể lực tốt nhất, sẵn sàng quay trở lại trung tâm luyện tập trong thời gian tới".

Bên cạnh duy trì cho 100% VĐV luyện tập thể lực tại nhà, thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Trung tâm Đào tạo vận động viên tỉnh đã chỉ đạo 3 phòng chuyên môn, nghiệp vụ bố trí, sắp xếp cán bộ, nhân viên thực hiện nghỉ việc luân phiên trên cơ sở đảm bảo giải quyết hiệu quả các công việc; xây dựng kế hoạch trực cơ quan từ ngày 1 - 15/4, có danh sách cán bộ, nhân viên đi làm từng ngày kèm theo nhằm gắn trách nhiệm công việc tới từng cá nhân.

Trung tâm yêu cầu 100% cán bộ, viên chức, người lao động và HLV thực hiện khai báo y tế, có các biện pháp tự bảo vệ mình và tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 của cơ quan, cộng đồng; giao các phòng chuyên môn báo cáo cụ thể tình hình sức khỏe; việc phòng, chống dịch Covid-19 của cán bộ, nhân viên, VĐV, HLV bằng văn bản theo hộp thư điện tử vào sáng thứ 6 hàng tuần để lãnh đạo trung tâm nắm bắt và kịp thời giải quyết, xử lý nếu phát sinh tình hình phức tạp.

Bài, ảnh: Hà Trần

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: