Thể Thao

Salah lập kỷ lục ghi bàn liên tiếp cho Liverpool

Thứ Sáu, 22/10/2021

Nhờ cú đúp vào lưới Atletico ở lượt ba Champions League, Mohamed Salah đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ Liverpool có số trận ghi bàn liên tiếp nhiều nhất.

Salah đã ghi năm bàn trong ba trận đầu vòng bảng Champions League

Salah ghi hai bàn vào lưới Atletico ở các phút 13 và 78, giúp Liverpool thắng 3-2 ngay trên sân Wanda Metropolitano. Đây là trận thứ chín liên tiếp tiền đạo người Ai Cập ghi bàn - điều chưa ai làm được trong lịch sử Liverpool.

Kỷ lục của anh bắt đầu từ quả phạt đền trong trận hòa Chelsea 1-1 ở Ngoại hạng Anh hôm 28/8. Sau đó, anh tiếp tục ghi bàn vào lưới Leeds, Milan, Crystal Palace, Brentford, Porto, Man City, Watford và Atletico. Liverpool có một trận xen giữa chuỗi trận này, thắng Norwich 3-0 ở Cup Liên đoàn Anh, nhưng Salah không góp mặt.

Salah đã ghi tổng cộng 12 bàn qua 11 trận từ đầu mùa 2021-2022. Bảy trong số đó đến từ Ngoại hạng Anh, và phần còn lại thuộc về Champions League. Liverpool nhờ đó đang đứng thứ hai với thành tích bất bại và chỉ kém một điểm so với đầu bảng Chelsea ở Ngoại hạng Anh. Còn ở Champions League, họ dẫn đầu bảng B với chín điểm tuyệt đối - bỏ cách năm điểm so với Atletico và FC Porto. Salah và các đồng đội có thể sớm giành vé vào vòng 1/8 nếu thắng Atletico trên sân nhà ở lượt đấu thứ tư.

Salah chơi cho Liverpool từ mùa 2017-2018. Bốn mùa trước, anh lần lượt ghi 44, 27, 23 và 31 bàn trên mọi đấu trường.

Nguyễn Lượng (theo vnexpress.net)

 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: