Thể Thao

Barcelona và Napoli nhận án phạt từ UEFA

Thứ Tư, 01/04/2020

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã phạt hai CLB Barcelona và Napoli, khi để trận đấu lượt đi vòng 1/8 Champions League muộn hơn dự kiến.

UEFA phạt cả Barcelona lẫn Napoli do để trận đấu diễn ra muộn hơn dự kiến

Trận lượt đi vòng 1/8 Champions League 2019-20 diễn ra ngày 26/2, đã kết thúc với tỷ số hòa 1-1. Napoli là đội chơi hay hơn, nhưng họ đã bị đối thủ gỡ hòa và bất lợi trong cuộc tái đấu ở Nou Camp.

Mertens mở tỷ số cho Napoli sau pha dứt điểm đẹp mắt. Sau đó Griezmann đã gỡ hòa 1-1 khiến Barca tránh được thất bại tại San Paolo.

 

 

Ở trận đấu này, cả hai đội đã nhập cuộc muộn hơn dự kiến. Chính điều đó khiến UEFA phạt hai đội vì để ảnh hưởng đến bản quyền truyền hình.

Theo đó, cả hai đội đều bị phạt 15.000 euro do để trận đấu diễn ra muộn. Riêng chủ nhà Napoli còn bị phạt thêm 12.000 euro, khi để khán giả chiếu laser vào mặt cầu thủ đội khách.

Trận lượt về giữa hai đội dự kiến diễn ra vào ngày 19/3, nhưng đã bị hủy do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bản thân UEFA cũng chưa xác định được ngày nào Champions League sẽ thi đấu trở lại.

Ngoài Champions League và Europa League, tất cả các giải đấu châu Âu đều phải hoãn loại. Ngày hôm nay, UEFA sẽ họp trực tuyến với 55 liên đoàn thành viên của châu Âu, để sắp xếp lại các trận đấu, phân tích sự phát triển của các giải đấu châu Âu và đội tuyển quốc gia.

Bên cạnh đó, UEFA cũng cân nhắc lại các vấn đề liên quan đến các CLB cũng như thời hạn chuyển nhượng khi lịch thi đấu châu Âu bị xáo trộn.

Do các trận đấu không thể diễn ra, nhiều CLB châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề về vấn đề tài chính. Cả Barca lẫn Napoli đều kêu gọi các ngôi sao giảm lương để giúp đội bóng vượt qua giai đoạn khó khăn thời Covid-19.

(Theo dantri.com.vn)

 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: