Thể Thao

Báo Hàn Quốc: "HLV Park Hang Seo có cơ hội ngàn vàng làm nên lịch sử"

Thứ Năm, 07/10/2021

Tờ báo Sport Khan (Hàn Quốc) cho rằng HLV Park Hang Seo đứng trước cơ hội ngàn vàng làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam trong trận gặp Trung Quốc.

HLV Park Hang Seo đứng trước thời cơ giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng đầu tiên ở vòng loại cuối cùng World Cup và cũng có trận thắng đầu tiên trong lịch sử trước đội tuyển Trung Quốc

 

* Trận đấu giữa đội tuyển Trung Quốc vđội tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sẽ diễn ra vào lúc 00h00 ngày 8/10 ở sân Sharjah.

Vào lúc 00h00 đêm nay (8/10), đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với Trung Quốc ở lượt đấu thứ ba bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Trước thềm trận đấu này, đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã chịu thua hai trận đấu trước Australia và Saudi Arabia.

Mặc dù vậy, tờ Sport Khan vẫn tin vào đội tuyển Việt Nam. Họ cho rằng HLV Park Hang Seo đứng trước cơ hội ngàn vàng làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam trong trận gặp Trung Quốc, khi giành chiến thắng đầu tiên vòng loại cuối cùng World Cup.

Nhật báo của Hàn Quốc viết: "Đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo đang hướng tới chiến thắng đầu tiên trong lịch sử ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khi đối đầu với đội tuyển Trung Quốc.

Trong hai trận đấu với Australia và Saudi Arabia, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu khá tốt nhưng lại không tránh được thất bại. Nếu xét về thực lực, đội bóng của HLV Park Hang Seo kém đối thủ khá nhiều nhưng họ đã khiến những đội bóng hùng mạnh của châu Á cũng phải toát mồ hôi hột.

Chính vì vậy, đội tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội ngàn vàng để giành chiến thắng lịch sử khi chỉ đụng độ với đội bóng xếp cuối bảng là đội tuyển Trung Quốc.

Đội tuyển Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều trong những năm qua

Giống như đội tuyển Việt Nam, đội tuyển Trung Quốc đã chịu thua hai trận đấu trước Nhật Bản và Australia. Tuy nhiên, đây là những trận thua khá dễ dàng.

Đội bóng của HLV Li Tie có sự chuẩn bị rất kỹ, nếu không muốn nói là kỹ nhất ở bảng B nhưng kết quả thực tế của họ lại gây thất vọng. Điều này khiến cho toàn đội hứng chịu sự chỉ trích lớn từ dư luận trong nước.

Lợi thế cho đội tuyển Việt Nam khi không phải làm khách ở Trung Quốc mà thi đấu trên sân trung lập ở UAE. Do đó, họ không quá lo lắng khi phải làm khách. Nếu giành chiến thắng trước Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận đấu với Oman với tâm lý bớt nặng nề hơn.

Xét cho cùng, mục tiêu của đội tuyển Việt Nam không phải là giành vé dự World Cup nhưng những chiến thắng trước Trung Quốc hay Oman có thể khẳng định vị thế của họ ở châu lục.

Chiến thắng trước Trung Quốc sẽ giúp đội tuyển Việt Nam vững tâm hơn trong chặng đường phía trước

Bên cạnh đó, chiến thắng trước đội tuyển Trung Quốc cũng quan trọng với tương lai của HLV Park Hang Seo. Ông ký hợp đồng với đội tuyển Việt Nam vào năm 2019 với thời hạn 2 năm (kèm theo tùy chọn gia hạn 1 năm).

Có vẻ như tùy chọn gia hạn 1 năm sẽ được kích hoạt tùy thuộc vào thành tích của ông ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Những cuộc thảo luận về hợp đồng mới sẽ diễn ra thuận lợi nếu như ông giúp đội tuyển Việt Nam thi đấu thành công".

Trong quá khứ, đội tuyển Việt Nam toàn thua trong 6 trận đấu với đội tuyển Trung Quốc nhưng đây là thời điểm thích hợp để chúng ta có thể giành chiến thắng đầu tiên trước đối thủ này.

(Theo dantri.com.vn, ngày 7/10/2021)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: