Thể Thao

Công Phượng hội quân cùng đội tuyển Việt Nam, chờ đấu Trung Quốc

Thứ Năm, 09/09/2021

Hôm nay (8/9), tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có mặt ở Hà Nội để hội quân cùng đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc ngày 7/10 tới.

Công Phượng tái xuất sau khi vắng mặt ở hai trận gặp Saudi Arabia và Australia

 

Nhằm đảm bảo lực lượng cho kế hoạch đường dài của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang Seo đã triệu tập bổ sung một số cầu thủ, trong đó mới nhất là trường hợp của tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

Được sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền, hôm nay (8/9), tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã di chuyển từ TPHCM ra Hà Nội.

Do đội tuyển Việt Nam tạm thời ngừng hoạt động để các cầu thủ nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau khi kết thúc trận đấu với Australia, nên Công Phượng sẽ sinh hoạt, tập luyện theo nguyên tắc bong bóng khép kín cùng với U22 Việt Nam để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Điều HLV Park Hang Seo chờ đợi nhất ở Công Phượng trong giai đoạn này là củng cố nền tảng thể lực và nhịp vận động sau một thời gian dài không tham gia thi đấu do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Do đó, Công Phượng sẽ phải rất nỗ lực nếu muốn sớm được gia nhập trở lại với guồng quay chung cùng đội tuyển.

Về việc Công Phượng vắng mặt ở hai trận thua Saudi Arabia và Australia, HLV Park giải thích: Không phải tôi không triệu tập Công Phượng lần này, tôi đã trao đổi nhiều lần với VFF. Đầu tháng 8, Công Phượng có việc cá nhân quan trọng là bà xã sinh con và tôi tôn trọng điều đó.

Tôi đã triệu tập Công Phượng trở lại, nhưng do tình hình dịch Covid-19 khiến các chuyến bay không thể thực hiện được, nên Phượng không góp mặt khi gặp Australia.

Công Phượng đã 40 ngày không tập luyện và tôi không rõ thể lực cậu ấy thế nào. Điều này tôi cũng cần báo chí hiểu rõ. Sắp tới khi Công Phượng trở lại, tôi sẽ theo dõi kỹ phong độ của cậu ấy trước khi quyết định có sử dụng hay không".

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ trở lại tập luyện vào ngày 16/9 tới để chuẩn bị cho hai trận đấu trên sân khách, gặp Trung Quốc vào ngày 7/10 và gặp Oman vào ngày 12/10.

Nguyễn Lượng (Theo dantri.com.vn)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: