Thể Thao

Dự đoán cuộc đua vé dự World Cup: Đội tuyển Việt Nam ngang Trung Quốc

Thứ Tư, 01/09/2021

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức cuộc bình chọn đội nào ở bảng B sẽ giành quyền đi tếp vào VCK World Cup 2022 và kết quả cuối cùng rất bất ngờ.

Theo kết quả cuối cùng, Nhật Bản là đội nhận được số phiếu cao nhất, với 43,28%. Điều này cũng dễ hiểu khi Nhật Bản có trình độ vượt trội trong khu vực, được dự đoán sẽ sở hữu một trong hai tấm vé trực tiếp ở bảng B đi tiếp vào VCK World Cup 2022.

Trong khi đó, vị trí thứ hai trong cuộc bình chọn thuộc về đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc. Cả hai đội tuyển đều nhận được số phiếu ngang bằng nhau là 17,92%. Dường như không chỉ có hai đội bóng, mà cả người hâm mộ hai quốc gia đều có một cuộc đua rất nóng trong cuộc bỏ phiếu bình chọn.

Kết quả cuộc bình chọn của AFC.

Dẫu vậy, tỷ lệ bình chọn này chỉ mang tính chất vui là chính, bởi cơ hội đi tiếp của cả đội tuyển Nam và Trung Quốc là rất thấp. Ở bảng B, ngoài Nhật Bản rất mạnh, còn có Australia và Saudi Arabia là những đội bóng từng nhiều lần tham dự World Cup.

Ở kết quả bình chọn được AFC công bố, các đội bóng nhận được số phiếu cao tiếp theo lần lượt là Saudi Arabia (9,29%), Australia (6,89%) và cuối cùng là Oman (4,7%).

Tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, 12 đội bóng chia làm 2 bảng. Các đội tuyển sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. 4 đội nhất nhì ở 2 bảng sẽ đi thẳng tới vòng chung kết FIFA World Cup Qatar 2022, hai đội xếp thứ 3 sẽ tranh vé đá play-off với đại diện của một châu lục khác.

Trong số 12 đội bóng vào vòng cuối cùng khu vực châu Á tranh 4 vé trực tiếp đến World Cup 2022 tại Qatar, AFC đánh giá đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể gây bất ngờ khi sở hữu lực lượng đồng đều, có nhiều năm gắn bó với nhau.

AFC tin tưởng đội tuyển Việt Nam sẽ gây bất ngờ.

"Đội tuyển Việt Nam lần đầu vào tới vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là thành tích lịch sử của họ. Đội bóng số một Đông Nam Á không được đánh giá cao ở bảng B, nhưng họ sẵn sàng làm được điều gì đó, với thế hệ cầu thủ trẻ tài năng hàng đầu khu vực", AFC viết.

"Dù lần đầu vào tới vòng loại cuối, nhưng đội tuyển Việt Nam đã từng nhiều lần tham dự các giải đấu lớn của châu lục. Vì thế, các đối thủ của bảng B rõ ràng không thể xem nhẹ đội bóng áo đỏ", AFC nhấn mạnh.

"Đội tuyển Việt Nam với nòng cốt là lứa cầu thủ thế hệ vàng mới của họ. Đây là những người đã làm nên chiến tích ở VCK U23 châu Á 2018. Đứng đầu trong số đó là tiền vệ tài hoa Quang Hải, tiếp theo không thể không nhắc tới tiền đạo Tiến Linh hay trung vệ, đội trưởng Quế Ngọc Hải.

Đội bóng của HLV Park Hang Seo làm nên lịch sử khi vào tới vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, nhưng người hâm mộ tin tưởng đội tuyển của mình có thể làm tốt hơn thế", AFC chốt lại.


Nguyễn Lượng

(Theo dantri.com.vn đăng ngày 31/8/2021)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: