Thể Thao

Xác nhận Mbappe muốn ra đi, PSG bất ngờ quay ngoắt thái độ

Thứ Năm, 26/08/2021

PSG đã không còn giữ chân Mbappe bằng mọi giá. Thay vào đó, đội bóng nhà giàu nước Pháp xác nhận có thể bán tiền đạo người Pháp.

Trong bối cảnh Mbappe không chấp nhận gia hạn hợp đồng, PSG từng khẳng định rằng sẽ không để cho cầu thủ này ra đi với bất kỳ giá nào, kể cả khi mất trắng vào mùa Hè năm sau.

PSG xác nhận Mbappe muốn ra đi.

Tuy nhiên, ở thời điểm này, PSG đã bắt đầu cho thấy dấu hiệu nhượng bộ và sẵn sàng bán Mbappe ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2021 để… thu hồi vốn. Real Madrid được cho là đã gửi đề nghị 160 triệu euro tới đội bóng nhà giàu nước Pháp để hỏi mua Mbappe.

Chia sẻ trong buổi trả lời phỏng vấn đài RMC, Giám đốc thể thao của PSG, Leonardo thừa nhận rằng CLB có thể bán Mbappe cho Real Madrid nếu như nhận được đề nghị hợp lý.

Chúng tôi xin lược dịch bài trả lời phỏng vấn của Giám đốc thể thao Leonardo:

Thưa ông, PSG phản ứng thế nào về lời đề nghị của Real Madrid?

Chúng tôi không có nhiều lần công khai về thương vụ này. Thế nhưng, quan điểm của PSG vẫn là giữ Mbappe và gia hạn hợp đồng với cậu ấy. Từ trước tới nay, chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm này.

Chúng tôi đã nhận hai lời đề nghị về Mbappe. Một lời đề nghị cách đây 2 tháng và lời đề nghị còn lại gần đây. Chúng tôi muốn Mbappe hiểu rằng cậu ấy có vai trò quan trọng trong dự án. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa rằng cậu ta được đặt mình ở trên tất cả.

Còn về Real Madrid, có vẻ như họ đang cố gắng làm mọi thứ và chờ đợi thêm 1 năm nữa để có Mbappe theo dạng chuyển nhượng tự do. Hai năm gần đây, Real Madrid có vẻ cư xử không đúng trong vụ này. Họ đã phạm luật khi cố gắng tiếp cận cầu thủ của PSG. Điều đó thật không thể chấp nhận được.

Họ đã gửi đề nghị ở thời điểm 1 năm trước khi Mbappe hết hạn hợp đồng, rồi cố gắng ép chúng tôi trong những ngày cuối thị trường chuyển nhượng. Real Madrid muốn cho tất cả thấy rằng họ nỗ lực trong cả mùa Hè này nhưng không thành công. Và rồi, họ nghiễm nhiên đàm phán vào năm sau để sở hữu Mbappe theo dạng miễn phí.

PSG có thể bán Mbappe cho Real Madrid.

PSG đã từ chối lời đề nghị mới nhất của Real Madrid hay chưa?

Đúng, chúng tôi đã thể hiện hành động từ chối. Thế nhưng, quan điểm của PSG là không giữ chân bất kỳ cầu thủ nào bằng mọi giá. Nếu ai đó muốn ra đi và đáp ứng đủ điều kiện thì đội bóng sẽ xem xét.

Thế nhưng, chúng tôi đã tạo nên giấc mơ cho các cầu thủ trong mùa Hè này và không muốn phá hủy nó. Chúng tôi cho rằng lời đề nghị vẫn kém quá xa so với giá trị của Mbappe. Thực tế là PSG vẫn đang nợ Monaco một khoản tiền này. Do đó, lời đề nghị vừa qua rõ ràng là chưa đủ.

Con số có phải là 160 triệu euro không thưa ông?

Tôi không thể xác nhận các con số. Nhưng nó nằm xung quanh khoảng đó. Nó ít hơn so với số vốn mà chúng tôi mua Mbappe từ Monaco. Nhưng trên tất cả, những động thái của Real Madrid trong vụ này làm chúng tôi không thích.

Mbappe có muốn ra đi hay không?

Mbappe muốn ra đi. Điều đó quá rõ ràng. Nếu Real Madrid đưa ra lời đề nghị thì nó càng rõ ràng hơn. Thế nhưng, chúng tôi không muốn kế hoạch bị phá vỡ ở thời điểm 1 tuần trước khi thị trường chuyển nhượng khép lại. Nếu Mbappe muốn ra đi, chúng tôi sẽ không giữ chân cậu ấy nhưng phải theo điều kiện mà CLB đặt ra.

Ông có lời khuyên gì với Mbappe hay không?

Tôi đã nói quá nhiều với cậu ta rồi. Thế nhưng, thái độ của cậu ấy vẫn không thay đổi. Mbappe hứa rằng sẽ không phũ phàng rời khỏi CLB theo dạng chuyển nhượng tự do. Đó là quan điểm của cậu ấy.

PSG chưa có phương án B nếu như bán Mbappe.

Vậy PSG đã sẵn sàng mở cửa để Mbappe ra đi?

Chúng tôi chưa bao giờ mở ra cánh cửa cho Mbappe ra đi. Mọi người nói rằng tôi muốn bán cậu ta nhưng Chủ tịch Nasser thì không. Tuy nhiên, tôi và ông ấy có chung quan điểm trong vụ này. Chúng tôi luôn làm việc vì lợi ích của CLB. Tất nhiên, ai cũng muốn Mbappe ở lại và ký tiếp hợp đồng nhưng ai đó muốn ra đi thì phải tuân theo luật chơi của đội bóng. Không chỉ riêng Mbappe, bất kỳ ai trong đội cũng vậy.

Ông có mong đợi nhận được một đề nghị khác?

Chúng tôi không có kế hoạch đàm phán với Real Madrid một lần nữa. Hạn chốt là đêm ngày 31/8. Chúng tôi vẫn hy vọng Mbappe ở lại nhưng nếu cậu ấy ra đi thì sẽ không thể với mức giá thấp được.

PSG có kế hoạch B nếu bán Mbappe hay không?

Thú thực là chúng tôi chưa có sự chuẩn bị nào vào lúc này. PSG vẫn tin sẽ giữ được chân Mbappe nên không hề có kế hoạch B. Chúng tôi đã xây dựng bầu không khí tích cực và sẽ không để bất kỳ ai thay đổi nó.

Nguyễn Lượng (Theo Dantri.com.vn)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: