Thể Thao

Hải Huy: "Cuộc sống anh em rất khó khăn, các ngoại binh đã về nước"

Thứ Năm, 26/08/2021

Chia sẻ với Dân trí, đội trưởng Nguyễn Hải Huy cho biết dù CLB Than Quảng Ninh có những thời điểm rất khó khăn, nhưng anh và các cầu thủ chưa bao giờ nghĩ lại rơi vào cảnh bi đát như hiện tại.

PV: Hải Huy có bất ngờ trước thông tin CLB Than Quảng Ninh dừng hoạt động không?

Tiền vệ Nguyễn Hải Huy: Đó thực sự là một tin không vui, thậm chí sốc với các cầu thủ. Tôi là người đầu tiên chủ động gọi điện lên lãnh đạo CLB để thanh lý hợp đồng và đã biết việc đội bóng dừng hoạt động.

Trước đó, phản ứng của Hải Huy và các cầu thủ Than Quảng Ninh thế nào khi bị nợ lương nhiều tháng?

Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi bị nợ lương. Hồi đầu năm cả đội bị nợ lương 8 tháng, bên cạnh đó là tiền lót tay. Sau khi được giải ngân một phần vào tháng 4, chúng tôi tiếp tục bị nợ.

Đội trưởng CLB Than Quảng Ninh Nguyễn Hải Huy.

Anh em trong đội chán nản thực sự, có người đã thi đấu cho đội bóng khác nhưng vẫn chưa đòi được nợ. Vì thế mà chúng tôi rất lo lắng. Cầu thủ thu nhập chính là lương thưởng nhưng nhiều tháng qua chỉ được đội bóng trả rất ít, trong khi thưởng thì 2 năm qua chúng tôi chưa nhận được đồng nào.

Bất đắc dĩ chúng tôi phải viết tâm thư gửi lên các cấp lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, thậm chí sẵn sàng đưa vụ việc lên AFC hay FIFA.

Cá nhân Hải Huy bị đội bóng nợ bao nhiêu tiền?

Tôi bị nợ lương 4 tháng và tiền lót tay nửa mùa giải, vào khoảng 800 triệu đồng.

Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng nói mình không thể cầm cự được nữa và đã nhiều lần giao đội bóng lại cho tỉnh. Đây sẽ là cơ hội để các cầu thủ đòi lại tiền nợ nếu như tỉnh nhận đội bóng?

Chúng tôi chỉ biết chờ thôi. Hy vọng là tỉnh nhận đội bóng thì các cầu thủ còn đòi được tiền nợ, được chút nào hay chút đó. Nhưng theo tôi biết đến thời điểm này lãnh đạo tỉnh chưa có động thái nào. Nói thật từ khi biết tin đội bóng dừng hoạt động, tôi chỉ hóng tin từ tỉnh, nhưng không thấy ai trả lời.

Cầu thủ Than Quảng Ninh rất chán nản.

Cuộc sống hiện tại của Hải Huy và các cầu thủ khác thế nào?

Đang mùa dịch lại thất nghiệp và nợ lương nhiều tháng, cuộc sống anh em rất khó khăn. Hiện tại tôi đang ở nhà thôi. Các cầu thủ phải làm thêm để có thêm thu nhập. Các ngoại binh hiện cũng đã về nước hết rồi.

Được biết Hải Huy phải đi bán hải sản để có tiền nuôi gia đình?

Đúng vậy, tôi vẫn cùng gia đình đi bán hải sản. Từ đầu tháng 8 tôi cũng ít đi vì hai con nhỏ đi học. Tôi chỉ đi lấy hàng về trả cho khách. Nhà có tàu hàng, nhưng đang dịch nên lúc bán được, lúc không vì không phải lúc nào cũng có hải sản.

Tôi đọc báo thấy nói cầu thủ phải đi làm thêm đủ thứ nghề, nhưng với riêng mình thì công việc bán hải sản gặp nhiều khó khăn vì tình hình dịch bệnh hiện tại.

Than Quảng Ninh là một trong những đội bóng truyền thống của Việt Nam, là niềm tự hào của người dân đất mỏ. Hải Huy có bao giờ nghĩ đội bóng sẽ giải thể không?

Tôi nghĩ là đội bóng sẽ không giải thể, mà chỉ có công ty chuyển giao phá sản khi tỉnh Quảng Ninh nhận lại. Khi đó chúng tôi coi như mất tiền bị công ty nợ. Các cầu thủ không biết đòi ai nữa.

Hải Huy đi bán hải sản để có tiền trang trải cuộc sống.

Là một trong những công thần của đội bóng, Hải Huy có bao giờ nghĩ đội bóng lại lâm vào cảnh như này hay không?

Tôi đã gắn bó với Than Quảng Ninh 20 năm, từ khi còn là một cầu thủ trẻ. Tôi chưa bao giờ nghĩ đi đội khác, muốn gắn bó trọn đời với đội bóng quê hương. Vậy mà giờ tôi phải chủ động thanh lý hợp đồng. Mình phải tự lo lấy thân mình chứ không trông chờ được ai.

Dù bóng đá Than Quảng Ninh có nhiều thời điểm khó khăn, nhưng không bao giờ tôi nghĩ rơi vào cảnh như hôm nay. Cách làm của đội bóng thật sự tồi tệ.

Mong muốn lớn nhất của Hải Huy lúc này là đòi được tiền nợ?

Tôi lấy giấy thanh lý hợp đồng rồi. Tôi xác định phải đi thôi, càng sớm càng tốt. Điều quan trọng lúc này là làm sao đòi lại được tiền để nuôi gia đình, chứ từ giờ tới khi các đội tập trung có mà chết đói!.

Cảm ơn Hải Huy về những chia sẻ!

Nguyễn Lượng (Theo Dantri.com.vn)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: