Thể Thao

Cục diện xoay chiều chóng mặt, PSG sẵn sàng bán Mbappe

Thứ Ba, 24/08/2021

Theo nguồn tin từ RMC, CLB Paris Saint-Germain (PSG) sẵn sàng bán Mbappe ngay trong mùa Hè này.

Trong thời gian qua, tương lai của Mbappe là chủ đề bàn tán khá nhiều trên mặt báo, khi mà hợp đồng của cầu thủ này với PSG chỉ còn thời hạn 1 năm. Dù cho đội bóng thành Paris đã tìm mọi cách để thuyết phục cầu thủ này gia hạn hợp đồng nhưng đều bị từ chối.

PSG sẵn sàng bán Mbappe nếu như không thuyết phục được cầu thủ này gia hạn hợp đồng

Một vài nguồn tin cho rằng ngôi sao người Pháp đang muốn rời khỏi PSG để chuyển sang khoác áo Real Madrid. Trong thời gian qua, PSG đã giữ thái độ cứng rắn trong thương vụ này. Họ khẳng định sẽ không bán Mbappe với bất kỳ giá nào, kể cả khi chấp nhận mất trắng vào mùa Hè năm sau.

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ đài RMC, cục diện ở thương vụ này đã xoay chiều chóng mặt. Theo đó, từ nay tới khi thị trường chuyển nhượng mùa Hè đóng cửa, Chủ tịch PSG, Nasser Al-Khelaifi sẽ trao lời đề nghị cuối cùng cho Mbappe.

PSG sẵn sàng chi ra mức lương siêu khủng cho Mbappe trong bản hợp đồng có thời hạn 5 năm (kèm theo tùy chọn gia hạn 1 năm). Nếu như mà tiền đạo sinh năm 1998 không chấp nhận thì họ sẽ bán cầu thủ ngay lập tức.

Thực tế, PSG không thiếu tiền nhưng họ cũng không thể chống lại luật Công bằng tài chính. Trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2021, họ sẽ mất một số tiền rất lớn để ký hợp đồng với Messi, Sergio Ramos, Wijnaldum, Achraf Hakimi và Donnarumma. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, PSG không thanh lý được hợp đồng đáng kể nào. Họ chỉ thu về 7 triệu euro từ việc bán Mitchel Bakker cho Leverkusen.

Real Madrid ấp ủ kế hoạch siêu khủng sở hữu Mbappe ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2021

Tài chính của PSG đang mất cân bằng nghiêm trọng. Chính vì vậy, việc bán Mbappe không chỉ giúp PSG thu hồi vốn mà còn giải quyết bài toán tài chính.

Cách đây vài ngày, tờ AS (thân Real Madrid) cũng đưa tin Real Madrid cũng… không muốn chờ Mbappe tới mùa Hè năm sau để sở hữu cầu thủ này theo dạng chuyển nhượng tự do. Thay vào đó, họ sẵn sàng chi tiền để sở hữu Mbappe ngay trong mùa Hè này.

Theo đó, Real Madrid sẽ đưa ra đề nghị cuối cùng vào ngày 30/8 (một ngày trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa). Trong đó, họ sẽ nâng lời đề nghị từ 130 triệu euro lên thành 170 triệu euro.

Trong hai năm qua, Real Madrid chưa bỏ một đồng nào tăng cường lực lượng. Thay vào đó, họ đã thu về hơn 200 triệu euro từ bán cầu thủ. Do đó, Los Blancos đủ sức chi đậm cho thương vụ này.

Nguyễn Lượng (Theo Dantri.com.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: