Thể Thao

Cựu ngoại binh V-League: "Trung Quốc mạnh lên nhờ cầu thủ nhập tịch"

Thứ Ba, 24/08/2021

Cựu cầu thủ của CLB Hà Nội Cristiano Roland mới đây bất ngờ cho rằng, đội tuyển Trung Quốc mạnh lên nhờ sử dụng dàn cầu thủ nhập tịch, trong khi tuyển Việt Nam không như vậy.

Tiền đạo gốc Brazil Elkeson là một trong ba tiền đạo nhập tịch đang khoác áo đội tuyển Trung Quốc, chuẩn bị cho vòng loại World Cup

 

Trong bài viết được đăng tải ngày 22/8, tờ Sohu của Trung Quốc cho biết cựu cầu thủ của CLB Hà Nội T&T (nay là CLB Hà Nội) trong giai đoạn từ năm 2009 - 2013 là Cristiano Roland bất ngờ khen dàn cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Trung Quốc, đội bóng đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 châu Á, sắp khai diễn.

Tờ Sohu dẫn lời của Cristiano Roland: "Các cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Trung Quốc đã chứng tỏ được giá trị của mình. Thực tế là thời gian sau này đội tuyển Trung Quốc đã chơi tốt hơn và thắng rất nhiều trận".

"Các cầu thủ nhập tịch gốc Brazil đã giúp bóng đá Trung Quốc trở nên mạnh mẽ hơn. Cách làm này giống với đội tuyển Bồ Đào Nha, những cầu thủ gốc Brazil như Deco hay Pepe đã giúp Bồ Đào Nha gặt hái nhiều thành công hơn trong 15 năm qua" - tờ Sohu tiếp tục dẫn lời cựu hậu vệ người Brazil của CLB Hà Nội.

Một vế khác mà Cristiano Roland đề cập đến, khi nhận định đội tuyển Việt Nam không tiến nhanh bằng đội tuyển Trung Quốc, đó là do tuyển Việt Nam không sử dụng cầu thủ nhập tịch.

Tờ Sohu của Trung Quốc thể hiện quan điểm của cựu cầu thủ này: "Kể từ trận giao hữu với CLB Olympiacos của Hy Lạp, không còn cầu thủ nhập tịch nào xuất hiện trong màu áo đội tuyển Việt Nam thêm lần nữa".

Roland khi còn khoác áo CLB Hà Nội

"Bóng đá Việt Nam có nhiều thay đổi to lớn trong 10 năm qua, nhưng đội tuyển Việt Nam quyết giữ bản sắc của mình. Tôi nghĩ đây là sự khác biệt về văn hóa" - vẫn là nhận định của Cristiano Roland trên tờ Sohu.

Cristiano Roland là cựu cầu thủ người Brazil, nên không lạ khi cựu cầu thủ này ủng hộ những người đồng hương đang nhập tịch Trung Quốc và khoác áo đội tuyển bóng đá của quốc gia đông dân nhất thế giới.

Khi còn thi đấu cho CLB Hà Nội, Roland từng hai lần vô địch V-League các năm 2010 và 2013, một lần đoạt siêu cúp bóng đá Việt Nam vào năm 2010. Sau này, Cristiano Roland là trợ lý HLV tại CLB B.Bình Dương.

Nguyễn Lượng (Theo Dantri.com.vn)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: