Thể Thao

Đội tuyển Việt Nam gặp bất lợi nhất ở bảng B vòng loại World Cup

Thứ Năm, 19/08/2021

Tính từ sau vòng loại thứ hai hồi tháng 6, cầu thủ Việt Nam gần như không đá trận chuyên nghiệp nào trước khi vòng loại thứ ba World Cup trở lại vào tháng 9 tới đây.

Đội tuyển Việt Nam là đội bất lợi nhất tại bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á (gồm các đối thủ Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman) về mặt phong độ.

Hầu hết các tuyển thủ Việt Nam chưa đá trận chuyên nghiệp nào trong gần ba tháng qua (Ảnh: VFF)

 

Suốt từ trận đấu cuối cùng tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, gặp UAE vào ngày 15/6, cho đến trận đấu đầu tiên tại vòng loại thứ ba của giải đấu này, gặp Saudi Arabia vào ngày 2/9 tới đây, hầu hết các tuyển thủ Việt Nam đều không thi đấu trận chuyên nghiệp nào, trong khuôn khổ các giải đấu chính thức.

Trong khoảng thời gian gần ba tháng nói trên, chỉ có một vài tuyển thủ đang khoác áo CLB bóng đá Viettel (Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Hoàng), và phần nào là thủ môn Đặng Văn Lâm của CLB Cerezo Osaka được thi đấu tại AFC Champions League.

Tất cả những người còn lại không đá trận chính thức nào, do giải V-League của bóng đá Việt Nam đã hoãn đến năm sau.

Điều này đặt ra thách thức cực lớn về mặt phong độ cho đội bóng của HLV Park Hang Seo. Trong khi đó, 4/5 đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, gồm Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia và Trung Quốc vẫn được đá ở giải vô địch quốc gia nước họ.

Các đội Nhật Bản, Australia và Saudi Arabia mãi đến ngày 25 hoặc 26/8 mới tập trung, tức là chỉ một tuần trước khi đá loạt trận đầu tiên tại vòng loại thứ ba World Cup, do hiện tại, các tuyển thủ của họ vẫn còn đang thi đấu cho các CLB ở trong nước hoặc tại châu Âu.

Chưa hết, trước nữa, một số tuyển thủ Nhật Bản, Australia và Saudi Arabia còn tham gia Olympic Tokyo 2020, nên phong độ của họ khá ổn.

Trước khi đá vòng loại World Cup, các cầu thủ Saudi Arabia vẫn tham dự giải quốc nội của nước họ, trước nữa là Olympic Tokyo 2020, nên có lợi hơn cầu thủ Việt Nam về mặt phong độ.

Đội tuyển Trung Quốc tập trung sớm hơn các đội vừa nêu một chút, từ ngày 17/8. Tuy nhiên, đội bóng đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới vẫn có các trận đấu ở giải Super League của Trung Quốc để kiểm tra năng lực của các cầu thủ, trong khi cảm giác bóng hiện giờ là dấu hỏi lớn của các cầu thủ Việt Nam?

Chỉ có một đối thủ duy nhất tại bảng B mà các cầu thủ của họ không đá giải trong nước trước khi tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, giống đội tuyển Việt Nam, đó là Oman.

Tuy nhiên, Oman vẫn hơn đội tuyển Việt Nam ở điểm họ có đối tượng tập huấn quốc tế trước khi bước vào giải chính thức.

Đoàn quân của HLV Branko Ivankovic (người Croatia) đã sang châu Âu từ cuối tháng 7, và hiện vẫn đang tập huấn tại Serbia, có một vài trận giao hữu với các CLB của Serbia tại đây, gần đến ngày thi đấu chính thức họ mới về nước.

Còn với đội tuyển Việt Nam, do không thể bố trí các trận giao hữu quốc tế vì dịch Covid-19, nên đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ có các trận đấu với đội U22 Việt Nam - hiện cũng đang tập trung tại Hà Nội, để rà soát đội hình, cũng như giúp cho các cầu thủ "làm nóng" trước khi lên đường sang Saudi Arabia đá trận đầu tiên tại vòng loại thứ ba World Cup.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ rời Hà Nội vào ngày 26/8 tới đây, chuẩn bị cho chuyến làm khách trước Saudi Arabia vào ngày 2/9.

Nguyễn Lượng (Theo Dân trí)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: