Thể Thao

Báo Thái Lan chia sẻ với cổ động viên Việt Nam ở vòng loại World Cup

Thứ Tư, 18/08/2021

Việc tuyển Việt Nam phải tiếp Australia trên sân không có khán giả tại vòng loại World Cup được truyền thông trong khu vực quan tâm, nhưng theo họ việc này chỉ là tạm thời.

Tờ Siam Sport của Thái Lan thông tin rất nhanh về khâu tổ chức của đội tuyển Việt Nam, cho trận tiếp Australia trên sân Mỹ Đình vào ngày 7/9, trận đầu tiên mà đội bóng của HLV Park Hang Seo đá trên sân nhà tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Khán giả tạm thời sẽ không được dự khán trận đấu vòng loại World Cup giữa tuyển Việt Nam và Australia, để đảm bảo an toàn về sức khỏe

 

Siam Sport viết: "Các CĐV của đội tuyển Việt Nam tan vỡ giấc mơ xem trận đội nhà tiếp Australia trên sân Mỹ Đình ở vòng loại World Cup".

"Trước đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lên kế hoạch bán vé bằng 10% sức chứa của sân (sân Mỹ Đình có sức chứa tối đa 40.000 người - PV). Tuy nhiên, thông tin mới nhất có thể khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam hụt hẫng. Việc bán vé không được thực hiện" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan thông tin thêm.

Rồi cũng tờ báo này nói rõ hơn lý do mà đoàn quân của HLV Park Hang Seo buộc phải tiếp Australia trên sân Mỹ Đình không có khán giả.

Siam Sport cho hay: "Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam vẫn đang diễn biến phức tạp, thành ra kế hoạch mở bán vé cho trận đội tuyển Việt Nam - Australia là không khả thi. Kể cả với những người đã tiêm đủ hai liều vắc xin phòng Covid-19, thì việc vào sân xem trận đấu này cũng được cho là không an toàn".

Đội tuyển Việt Nam là đội bóng duy nhất ở khu vực Đông Nam Á giành quyền vào đến vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, nên những chuyển động của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo luôn được giới truyền thông trong khu vực quan tâm.

Việc đội tuyển Việt Nam phải tiếp Australia trên sân không có khán giả được đánh giá là có thể ảnh hưởng đến khả năng tạo bất ngờ của chúng ta.

Tuy nhiên, dù sao thì việc được đá trên sân nhà đối với đội tuyển Việt Nam cũng đã là hạnh phúc hơn so với hai đội bóng thuộc bảng B, gồm Trung Quốc và Australia.

Cả hai đội bóng này tạm thời đều phải chọn các sân trung lập ở Qatar làm sân nhà, cho các trận đấu thuộc ít nhất hai tháng đầu của vòng loại thứ ba (tháng 9 và tháng 10).

Ngoài ra, theo bình luận của tờ Siam Sport thì việc đội tuyển Việt Nam đá trên sân không có khán giả chỉ là tạm thời. Ở các trận tiếp theo, tùy tình hình của dịch Covid-19, mà đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ được quyết định có đón khán giả vào xem hay không.

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan viết: "Liên đoàn bóng đá Việt Nam rất nỗ lực, tìm phương án cho khán giả trở lại sân một khi dịch Covid-19 qua đi".

Nguyễn Lượng (Theo Dân trí)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: