Thể Thao

Chưa thi đấu, Messi đã cán mốc khủng khiếp ở PSG

Thứ Tư, 18/08/2021

Theo nguồn tin từ tờ Ole, doanh số bán áo của Messi chỉ trong tuần đầu tiên ở PSG đã vượt mốc 1 triệu chiếc.

Có hơn 1 triệu áo đấu của Messi được bán ra trong vòng một tuần

 

Ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2021, PSG đã chiêu mộ thành công Messi theo dạng chuyển nhượng tự do. Họ đã thực sự có được "con gà đẻ trứng vàng" bởi sức hút cực lớn của siêu sao người Argentina.

Ngay cả khi chưa ra sân thi đấu, Messi đã cán cột mốc khủng khiếp. Theo nguồn tin từ tờ Ole, số lượng áo đấu của Messi trên hai nền tảng bán online và ở cửa hàng đã vượt mốc 1 triệu chiếc.

Giá một chiếc áo số 30 của Messi rơi vào khoảng 115 đến 165 euro. Vì vậy, Theo tính toán, số tiền bán áo của siêu sao người Argentina lúc này đã đạt khoảng 150 triệu euro (tức hơn cả hai năm lương của Messi).

Trước đó, theo nguồn tin từ đài COPE (Tây Ban Nha), PSG đã bán được 150.000 chiếc áo chỉ 7 phút sau khi mở bán. Tính ra, chỉ trong vòng 7 phút ấy, số tiền bán áo của Messi đã lên tới 20 triệu euro.

Messi tạo hiệu ứng lớn khủng khiếp ở PSG, ngay cả khi chưa ra sân

 

Tất nhiên, PSG không thu về tất cả số tiền đó. Theo thỏa thuận với nhà tài trợ Nike, đội bóng nhà giàu nước Pháp sẽ nhận được số tiền tài trợ 80 triệu euro/năm, cộng thêm 10-15% doanh thu bán áo của các cầu thủ.

Tuy nhiên, ngay cả chỉ nhận được 10-15% thì PSG cũng nhận được số tiền không nhỏ. Tính tới thời điểm này, họ đã thu về khoảng 15 triệu euro từ tiền bán áo của Messi. Đó chưa kể những lợi ích khác mà siêu sao người Argentina mang lại.

Chủ tịch PSG, Nasser Al-Khelaifi tiết lộ về nguồn lợi khủng khiếp mà Messi mang lại. Ông chia sẻ: "Các bạn sẽ không thể ngờ được chúng tôi nhận bao nhiêu cuộc điện thoại từ các đối tác thương mại trong vòng 48 giờ qua. Con số ấy tới ngay cả bản thân tôi cũng không tưởng tượng ra. Tôi đã đặt mục tiêu cao về thương mại nhưng giờ đây, nó còn vượt xa cả mong đợi".

Theo ước tính, trong năm ngoái, Barcelona đã thu về được 30 triệu euro từ doanh thu bán áo của Messi. PSG dự kiến sẽ thu về nhiều hơn thế trong năm nay.

Nguyễn Lượng (Theo Dân trí)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: