Thể Thao

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á hoãn lễ bốc thăm AFF Cup 2020

Thứ Sáu, 06/08/2021

Chiều 5/8, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á ra thông báo hoãn ngay lập tức lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước đó, lễ bốc thăm chia bảng giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) dự định tổ chức vào ngày 10/8 tới đây tại Singapore. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên Singapore hiện không thể tổ chức lễ bốc thăm cho giải đấu.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) cũng cho biết thời điểm bốc thăm mới sẽ được thông báo vào khoảng thời thích hợp, đến với các liên đoàn bóng đá thành viên và các đối tác của AFF.

Số phận của AFF Cup 2020 một lần nữa bị đặt dấu hỏi?

Chủ tịch AFF, ông Khiev Sameth nói: "Đất nước Singapore luôn phòng dịch rất tốt. Chúng tôi hiểu rằng các quyết định được đưa ra trong thời điểm này là rất quan trọng, nhằm đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng".

"Do đó, chúng tôi quyết định hoãn lễ bốc thăm AFF Cup. Đây là quyết định khiến chúng tôi cân nhắc kỹ. Chúng tôi tin tưởng rằng lễ bốc thăm sẽ được tổ chức trong thời gian tới. AFF sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch Covid-19 và thực hiện các hành động cần thiết để bảo vệ lợi ích của các bên" - người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á nói thêm.

AFF Cup 2020 lẽ ra đã diễn ra hồi cuối năm ngoái. Mặc dù vậy, dịch Covid-19 khiến cho giải đấu này bị chuyển sang năm nay. Ban đầu, AFF dự kiến tổ chức giải đấu này vào khoảng tháng 4 - 5/2021, nhưng sau đó tiếp tục dời giải đến khoảng thời gian từ ngày 31/12/2021 - 1/1/2022.

Đội tuyển Việt Nam đang là nhà đương kim vô địch AFF Cup

AFF mới đây khẳng định họ quyết tâm tổ chức giải, theo thể thức thi đấu tập trung, ở địa điểm dự kiến là Thái Lan.

Tại AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam với tư cách là đương kim vô địch sẽ là một trong hai hạt giống hàng đầu của giải, bên cạnh đội chủ nhà dự kiến là đội tuyển Thái Lan. Đương kim Á quân Malaysia và Indonesia nằm trong nhóm hạt giống số hai, Myanmar và Philippines là các hạt giống số ba.

Trong khi đó, đội 4 lần vô địch là Singapore chỉ được xếp hạt giống số 4, bên cạnh Campuchia. Còn nhóm hạt giống số 5 sẽ là hai trong số ba đội Lào, Timor Leste và Brunei.

10 đội tham dự vòng bảng AFF Cup 2020 sẽ được chia làm hai bảng, mỗi bảng 5 đội. Tuy nhiên, sau khi lễ bốc thăm chia bảng của giải đấu bị hoãn lại, số phận của AFF Cup 2020 tiếp tục bị đặt dấu hỏi?

Nguyễn Lượng (theo dantri.com.vn, ngày 5/8/2021)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: