Thể Thao

Không giành huy chương, VĐV Philippines vẫn được thưởng gần nửa tỷ đồng

Thứ Sáu, 06/08/2021

Đoàn thể thao Philippines gây ấn tượng ở Olympic Tokyo khi giành được 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Đáng chú ý, những VĐV không giành được huy chương nào ở Thế vận hội vẫn được thưởng gần nửa tỷ đồng.

Philippines đang có một kỳ Thế vận hội vô cùng thành công khi đoàn thể thao nước này với 19 vận động viên (VĐV) đã giành nhiều tấm huy chương giá trị nhất lịch sử cho nước nhà.

Họ đang có 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Đáng chú ý nhất, VĐV Hidilyn Diaz là người đầu tiên trong lịch sử mang về một tấm huy chương vàng cho Philippines ở Olympic ở nội dung cử tạ hạng cân 55 kg.

Philippines cũng suýt nữa giành được HCV thứ hai nhưng VĐV Nesthy Petecio đã để thua VĐV nước chủ nhà Nhật Bản Sena Irie trong trận chung kết boxing hạng cân dưới 57kg.

Tấm HCV lịch sử của Hidilyn Diaz đã giúp cô "bơi trong tiền" khi nhận được hơn 18 tỷ đồng của chính phủ và nhà tài trợ ở Philippines

Tấm HCV của Hidilyn Diaz đã giúp cô đổi đời, khi Diaz đã nhận được gần 800.000 USD tiền thưởng từ chính phủ và nhà tài trợ, tương đương hơn 18 tỷ VNĐ.

Thế nhưng, những VĐV không giành được huy chương ở Thế vận hội Tokyo cũng nhận niềm vui không hề nhỏ khi Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines khẳng định sẽ khen thưởng bằng tiền mặt cho toàn bộ các VĐV tham dự giải đấu ở Nhật Bản.

Cụ thể, ông Bambol Tolino cho biết Ủy ban Olympic Quốc gia (POC) và Tổ chức thể thao (MVP) sẽ thưởng các VĐV không giành huy chương nào 500.000 Peso, tổng cộng là 1 triệu Peso (tương đương 450 triệu Đồng).

"Những thành viên của Đoàn thể thao Philippines ở Olympic xứng đáng nhận những lời khen. Trong trường hợp này, họ sẽ được ưu tiên. Việc đủ điều kiện tham dự Thế vận hội đã rất khó rồi chứ chưa nói đến việc tranh tài để đạt thành tích cao nữa", ông Tolino chia sẻ.

Đoàn thể thao Philippines đã trải qua một kỳ Thế vận hội tại Nhật Bản rất thành công

Trước đó, Philippines đã trao thưởng cho các VĐV giành HCV số tiền 600.000 USD (gần 14 tỷ Đồng). HCB nhận 300.000 USD và HCĐ là 120.000 USD. Hiện đoàn thể thao Philippines đang đứng thứ 47 trên bảng tổng sắp, xếp thứ hai Đông Nam Á sau Indonesia, trên Thái Lan và Malaysia.

Trong khi đó, đoàn thể thao Việt Nam có 18 VĐV tham dự 11 nội dung ở Olympic Tokyo nhưng không giành được huy chương nào. Một số VĐV có thành tích tốt ở Olympic Tokyo như Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Quách Thị Lan (400m rào nữ) nhận được số tiền thưởng mang tính khích lệ 20 triệu đồng.

Trong 10 kỳ Thế vận hội mà đoàn thể thao Việt Nam đã tham dự (kể từ Thế vận hội Moscow (Nga) 1980 đến nay), đây là lần thứ 6 đoàn thể thao Việt Nam không giành được huy chương nào. Tổng số huy chương mà thể thao Việt Nam có được trong 40 năm qua là 1 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ.

Nguyễn Lượng (theo dantri.com.vn, ngày 5/8/2021)

 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: