Thể Thao

Bảng xếp hạng Olympic ngày 4/8: Trung Quốc không giành thêm HCV nào

Thứ Năm, 05/08/2021

Trong ngày thì đấu hôm nay (4/8), đoàn thể thao Trung Quốc không giành thêm được HCV nào nhưng họ vẫn giữ ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương và hơn Mỹ tới 7 tấm HCV.

Hôm nay (4/8), Olympic Tokyo 2020 diễn ra các môn Điền kinh, Taekwondo, Cử tạ, Boxing, Vật, Canoeing, Xe đạp, Trượt ván, Thể dục dụng cụ, Bơi nghệ thuật, Nhảy cầu, Golf, Bóng chuyền nữ, Bóng chuyền bãi biển, Bóng bàn…

Sydney McLaughlin giành HCV thứ 25 cho đoàn thể thao Mỹ ở nội dung 400m rào nữ

 

Trong hơn 12 ngày thi đấu đã trải qua ở Olympic Tokyo, đây là ngày thi đấu duy nhất mà đoàn thể thao Trung Quốc không giành được HCV nào, dù vậy ngôi đầu của nước này trên bảng tổng sắp huy chương vẫn là khoảng cách lớn so với các đoàn thể thao lần lượt đang xếp thứ hai và thứ ba là Mỹ và Nhật.

Sau ngày thi đấu hôm nay, Trung Quốc chỉ giành được thêm 1 HCB nhưng vẫn dẫn đầu bảng tổng sắp với 32 HCV, 22 HCB và 16 HCĐ.

Đoàn thể thao Mỹ hôm nay cũng chỉ giành được thêm 1 HCV từ ngôi sao điền kinh Sydney McLaughlin. Nữ VĐV 21 tuổi người Mỹ một lần nữa phá kỷ lục thế giới do chính mình tạo ra cách đây 2 tháng khi về nhất ở chung kết 400m vượt rào nữ diễn ra sáng nay với thành tích 51 giây 46.

Đáng tiếc đoàn thể thao Mỹ vuột mất cơ hội bám sát ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương của Trung Quốc khi họ giành được 3 HCB và 2 HCĐ trong ngày, giữ vị trí thứ hai với 25 HCV, 31 HCV và 23 HCĐ.

Đô cử người Georgia Lasha Talakhadze đã giành huy chương vàng sau khi đạt mức tổng cử 488kg

 

Nước chủ nhà Nhật Bản được xem là có ngày thi đấu thành công khi họ giành thêm được 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ trong ngày hôm nay. VĐV Sakura Yosozumi (19 tuổi) đã xuất sắc giành HCV ở nội dung trượt ván công viên. Nhưng Yosozumi không gây chú ý bằng cô bé 12 tuổi Kokona Hiraki của Nhật Bản khi em trở thành VĐV nhỏ tuổi nhất giành huy chương sau 85 năm lịch sử của Olympic với tấm HCB cũng ở nội dung trượt ván công viên.

Tấm HCV còn lại do nữ VĐV Yukako Kawai mang về ở nội dung vật tự do nữ hạng cân 62kg. Kết thúc ngày 4/8, Nhật Bản tiếp tục xếp vị trí thứ ba với 21 HCV, 7 HCB và 12 HCĐ.

Ngày thi đấu 4/8 tiếp tục ghi nhận nhiều kỷ lục thế giới được tạo ra. Bốn VĐV Simone Consonni, Filippo Ganna, Francesco Lamon, Jonathan Milan của đoàn thể thao Italia đã phá kỷ lục thế giới xe đạp lòng chảo đồng đội nam với thành tích 3 phút 42 giây 03.

Trên sàn cử tạ hạng trên 109kg, đô cử người Georgia Lasha Talakhadze đã giành huy chương vàng sau khi đạt mức tổng cử 488kg. Ở nội dung cử giật, Talakhadze đã đạt mức 223kg, vượt qua mốc 222kg anh đạt được ở giải Vô địch Châu Âu 2021 - phá kỷ lục Olympic và Thế giới. Anh cũng phá tiếp hai kỷ lục khi thực hiện bài thi cử đẩy với mức 265kg.

Với việc phá các kỷ lục ở cả 2 nội dung, mức tổng cử 488kg của Talakhadze chính thức trở thành kỷ lục Olympic và Thế giới mới.

Nguyễn Lượng (theo dantri.com.vn, ngày 4/8/2021)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: