Thể Thao

Bé gái 12 tuổi làm được điều chưa có sau 85 năm ở Olympic

Thứ Năm, 05/08/2021

Cô bé 12 tuổi, Kokona Hiraki đã trở thành vận động viên (VĐV) trẻ nhất giành huy chương ở Olympic sau 85 năm.

Vào hôm nay, nội dung chung kết trượt ván công viên đã diễn ra. Trong đó, VĐV Sakura Yosozumi (19 tuổi) đã xuất sắc giành HCV. Giành HCB ở nội dung này là VĐV Kokona Hiraki (12 tuổi).

Sakura Yosozumi trở thành VĐV trẻ tuổi nhất giành huy chương ở Olympic sau 85 năm.

Với tấm HCB ở nội dung này, Kokona Hiraki đã đi vào lịch sử Olympic. Theo đó, cô bé là VĐV trẻ nhất giành tấm huy chương ở đấu trường Olympic sau 85 năm. Lần cuối cùng có VĐV trẻ tới vậy giành huy chương ở Olympic là vào năm 1936, đó là VĐV chèo thuyền người Pháp, Noel Vandernotte.

Chia sẻ sau khi đi vào lịch sử, Kokona Hiraki cho biết: "Tôi thực sự không quan tâm tới tuổi tác. Tôi chỉ tập trung vào phần thi của mình".

Trong khi đó, người giành tấm HCV, Sakura Yosozumi cho biết: "Tôi thực sự hạnh phúc. Tôi đã tập luyện chăm chỉ tới mức quên ăn quên ngủ. Tôi chưa bao giờ hối tiếc với điều đó. Giờ đây, tôi đã gặt hái thành công".

Nhật Bản đang thống trị ở nội dung trượt ván đường phố ở Olympic 2020. Hiện tại, họ đã giành cả 3 HCV (trong tổng số 4 nội dung). Và vẫn còn một nội dung khác là trượt ván công viên dành cho nam vẫn chưa thi đấu chung kết.

Đoàn Nhật Bản đang thâu tóm trọn 3 HCV ở môn trượt ván cho tới thời điểm này

Ở nội dung trượt ván đường phố diễn ra vào ngày 26/7, cô bé Momiji Nishiya (13 tuổi) đã xuất sắc giành tấm HCV này. Điều đó giúp cô trở thành VĐV trẻ nhất trong lịch sử Nhật Bản giành tấm HCV ở Olympic. Kỷ lục trước đó thuộc về kình ngư Kyoko Iwasaki, người đã giành huy chương vàng môn bơi lội ở tuổi 14.

Nếu tính trong tất cả các kỳ Olympic thì Momiji Nishiya (13 tuổi 360 ngày) trở thành vận động viên trẻ tuổi thứ 4 giành tấm huy chương vàng. Kỷ lục ở thời điểm này thuộc về Marjorie Gestring. Vận động viên người Mỹ đã giành huy chương vàng ở nội dung nhảy cầu vào năm 1936 ở 13 tuổi 268 ngày.

Hai vận động viên khác trẻ hơn Momiji Nishiya từng giành huy chương vàng là Klaus Zerta (Olympic 1960, Đức, chèo thuyền - 13 tuổi 283 ngày) và Fu Mingxia (Olympic 1992, Trung Quốc, nhảy cầu - 13 tuổi 345 ngày).

Nguyễn Lượng (theo dantri.com.vn, ngày 4/8/2021)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: