Thể Thao

Thất bại trong việc giành HCV Olympic, lực sĩ chuyển giới nói lời cảm ơn

Thứ Ba, 03/08/2021

Được đánh giá rất cao, tuy nhiên lực sĩ chuyển giới Laurel Hubbard đã không thể giành tấm HCV Olympic 2020 môn cử tạ ở hạng cân trên 87kg dành cho nữ.

Laurel Hubbard đẩy tạ hỏng trong cả ba lần cử giật

Vận động viên (VĐV) cử tạ người New Zealand, Laurel Hubbard đi vào lịch sử là VĐV chuyển giới đầu tiên được tranh tài ở Thế vận hội. Cô cũng suýt chút nữa làm nên kỳ tích nữa ở nội dung cử tạ hạng trên 87 kg nữ tại Olympic Tokyo 2020.

 

 

Ở lần tham dự Olympic Tokyo 2020, Laurel Hubbard đã kết thúc màn thi đấu ở chung kết hạng cân trên 87 kg nữ, nhưng cô không thể hoàn thành một lần cử giật thành công nào.

Trong lần nâng tạ đầu tiên, Hubbard không nâng nổi 120 kg và điều tương tự đến ở lần thứ hai và thứ ba khi cô nâng tạ lên 125 kg. Với việc không hoàn thành cử giật, lực sỹ người New Zealand không được tham gia cử đẩy và bị loại.

Người giành HCV ở nội dung này là vận động viên cử tạ người Trung Quốc, Li Wenwen. Lực sỹ này đạt tổng cử lên đến 320kg (140kg cử giật, 180kg cử đẩy), nhiều hơn người giành HCB là Emily Campbell (Vương quốc Anh) đến 37kg.

Li Wenwen giành HCV cử tạ hạng cân trên 87kg nữ một cách tuyệt đối

 

 

Dù thất bại, Laurel gửi cảm ơn chủ nhà Olympic Nhật Bản và Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC): "Tôi không hoàn toàn không biết về những tranh cãi xung quanh việc tôi tham gia các Thế vận hội này. Và như vậy, tôi đặc biệt muốn cảm ơn IOC.

Tôi nghĩ rằng họ đã tái khẳng định cam kết của mình đối với các nguyên tắc của Olympic và chứng minh rằng thể thao là điều mà tất cả mọi người trên thế giới đều có thể làm được".

Laurel Hubbard cảm ơn ban tổ chức Olympic 2020 và IOC

Laurel Hubbard năm nay đã 43 tuổi. Hubbard trước đây tên là Gavin Hubbard, đã chuyển đổi giới tính vào năm 2012 ở tuổi 34. Hubbard đã giành được HCB tại World Cup cử tạ 2017, vô địch Thế vận hội Thái Bình Dương 2019.

 

 

Laurel Hubbard đủ điều kiện tham gia thi đấu ở Olympic từ năm 2015, khi IOC ban hành hướng dẫn mới cho phép các vận động viên chuyển giới tranh tài.

Điều kiện để người chuyển giới nữ thi đấu là mức testosterone của họ dưới 10 nanomoles mỗi lít trong ít nhất 12 tháng trước cuộc thi.

Nguyễn Lượng (theo dantri.com.vn)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: