Thể Thao

Thùy Linh: 'Tôi đã thi đấu hết mình vì màu cờ Việt Nam'

Thứ Năm, 29/07/2021

Trong bức tâm thư chia sẻ về hành trình ở Olympic 2020, tay vợt nữ số một Việt Nam Nguyễn Thùy Linh tin bản thân đã để lại hình ảnh đẹp và sẽ hướng đến tương lai tươi sáng hơn.

Thùy Linh thi đấu trong trận thứ hai bảng P gặp số một thế giới Tai Tzu Ying

"Đoạn đường đến với Tokyo của tôi không dễ dàng, ai theo dõi sẽ biết. Có thời điểm, tôi bám đuổi sát nút với các đàn chị. Thế nhưng, hôm nay tôi đã đứng đây, khoác lá cờ tổ quốc và thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Đó là câu trả lời duy nhất của tôi cho bao khó khăn, cố gắng, sự giúp đỡ của mọi người đối với mình. Và tôi tin mình đã để lại hình ảnh đẹp và cái nhìn khác đối với người hâm mộ", Thùy Linh chia sẻ.

Lần đầu dự Olympic, Thùy Linh có thứ bậc thấp nhất bảng P, vị trí 49 - theo Liên đoàn Cầu lông Thế giới BWF. Nhưng cô bất ngờ đánh bại tay vợt Pháp hơn mình tám bậc Qi Xuefei với tỷ số 21-11, 21-11 ở trận ra quân. Trận thứ hai, Thùy Linh liên tục dẫn điểm số một thế giới Tai Tzu Ying trong hiệp một nhưng thua 16-21, 11-21. Trận cuối, cô hạ tay vợt Thụy Sỹ Sabrina Jaquet 21-8, 21-17. Đứng nhì bảng P không đủ để tay vợt gốc Phú Thọ đi tiếp. Nhưng cô đã thỏa ước nguyện so tài với thần tượng Tai Tzu Ying trong chuyến thi đấu lần này.

"Olympic đầu tiên của tôi đã khép lại. Những điểm yếu còn rất nhiều và tôi sẽ tập luyện và khắc phục trong thời gian tới. Cảm giác thật tuyệt khi được trở lại một giải đấu quốc tế. Đứng trong sân, tôi chỉ nghĩ hãy thể hiện hết mình và đằng sau, mọi người đang dõi theo. Tôi không thỏa mãn với kết quả hôm nay, hôm qua hay hôm kia. Đối với tôi, đó là những bài học", Thùy Linh viết tiếp.

Thùy Linh sinh ngày 20/11/1997 tại Phú Thọ, bén duyên với cầu lông nhờ sự phát hiện và định hướng của ông ngoại. Do quê nhà không phát triển phong trào cầu lông, cô sớm phải xa gia đình, xuống tập tại lớp năng khiếu CLB Cầu lông Hà Nội khi mới 10 tuổi.

Năm 2018 ghi dấu cột mốc lịch sử trong sự nghiệp của Thuỳ Linh. Sau nhiều lần thua đàn chị Vũ Thị Trang, cô soán ngôi số một Việt Nam khi thắng nghẹt thở 2-1 tại bán kết cầu lông nữ Đại hội TDTT Toàn quốc. Vị trí thứ 42 thế giới trong năm 2020 giúp Thuỳ Linh giành vé đại diện Việt Nam dự Olympic 2021. "Tôi sẽ hít sâu, nghỉ ngơi vài ngày rồi trở lại thật mạnh mẽ. Tôi nhận được nhiều tin nhắn và bình luận của mọi người nhưng không thể trả lời hết. Mong mọi người thông cảm", Thuỳ Linh cho biết thêm.

Nguyễn Lượng (theo vnexpress.net)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: