Thể Thao

Cua-rơ VĐTG gặp nạn ở Olympic

Thứ Ba, 27/07/2021

Ứng viên giành HC vàng Mathieu van der Poel bỏ cuộc sớm hai vòng vì tai nạn ở nội dung xe đạp địa hình Olympic Tokyo chiều 26/7.

Van der Poel đau đớn sau cú ngã lộn nhào

Van der Poel thi đấu tốt trong 10 phút đầu tiên, nằm trong top 5 tay đua dẫn đầu. Tuy nhiên, khi đến một đoạn dốc ngắn, anh tính toán và tiếp đất sai rồi ngã xuống đồi. VĐV Hà Lan mất khoảng một phút mới có thể đứng dậy và tiếp tục thi đấu, song phải bỏ cuộc trước hai vòng.

Van der Poel thuộc nhóm 38 cua-rơ dự nội dung xe đạp địa hình. Các VĐV này sẽ đua bảy vòng quanh trường đua Izu MTB Course có chu vi 4,1km.

Van der Poel là ứng viên hàng đầu cho tấm HC Vàng. Cua-rơ Hà Lan từng vô địch giải đua xe đạp địa hình thế giới ở Tabor năm 2015, Bogense năm 2019, Dübendorf năm 2020 và Ostendnăm 2021. Anh cũng là quán quân giải vô địch quốc gia Hà Lan tại Hoogerheide năm 2018.

Sau khi gặp tai nạn tại Tokyo, Van der Poel được đưa tới bệnh viện để chụp chiếu và kiểm tra chấn thương.

Cầu ván ở đoạn dốc Van der Poel gặp nạn được ban tổ chức tháo dỡ trong ngày thi đấu

 

"Những người thân đều biết tôi tập luyện chăm chỉ và muốn giành HC vàng đến nhường nào. Tôi có thể nhắm mắt mà vẫn đua được chặng đó. Nhưng điều tôi không biết là ban tổ chức đã bỏ tấm ván trên đoạn dốc vào ngày thi đấu", Van der Poel thông báo trên mạng xã hội.

Ở nội dung này, cua-rơ Anh Tom Pidcock giành HC vàng với thành tích 1 giờ 25 phút 14 giây. Mathias Fluckiger đoạt HC bạc khi về đích sau 20 giây. David Valero đoạt HC đồng với thành tích 1 giờ 25 phút 48 giây.

Phùng Hải (theo vnexpress.net)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: