Thể Thao

Kình ngư Mỹ tặng HC vàng Olympic cho đồng đội

Thứ Ba, 27/07/2021

Caeleb Dressel ném HC vàng về phía đồng đội Brooks Curry, sau khi cùng tuyển Mỹ vô địch nội dung 4x100m tiếp sức, hôm 26/7.

"So với các thành viên khác trong đội, tôi có thể trạng tốt hơn vì chỉ xem vòng loại qua tivi. Brooks đã làm thay phần việc của tôi ở vòng loại, do đó cậu ấy xứng đáng nhận huy chương", Dressel lý giải hành động của bản thân.

Dressel đã giành ba HC vàng Olympic trong sự nghiệp, gồm hai HC ở Olympic Rio 2016

 

Dressel là trụ cột đội bơi Mỹ. Kình ngư 24 tuổi, vì thế, được HLV cho nghỉ vòng loại. Thay thế đàn anh, tay bơi trẻ Brooks Curry thi đấu tốt để giúp đội vào vòng chung kết. Dressel, sau đó, trở lại đội hình ở cuộc đấu tranh huy chương và duy trì phong độ cao để chinh phục HC vàng tiếp sức 4x100m tự do.

Curry mới 20 tuổi, là tài năng sáng giá trên đường đua xanh của Mỹ. Tại vòng loại 4x100m tự do, anh đạt thành tích 48,84 giây – chậm hơn 47,26 giây của Dressel ở vòng chung kết. Tuy nhiên, sự góp mặt của Curry đã giúp Dressel có thời gian nghỉ, khi lịch đấu vòng loại và chung kết chỉ cách nhau 15 tiếng.

Theo quy định, ban tổ chức Olympic trao huy chương cho tất cả các VĐV bơi dự vòng loại hoặc chung kết. Tuy nhiên, chỉ những người thi đấu chung kết được lên bục nhận giải.

Lịch bơi tại Olympic Tokyo được cho là không thuận lợi với các VĐV. Vòng loại thường diễn ra vào buổi tối, còn chung kết tranh huy chương diễn ra vào sáng hôm sau. "Đây không phải điều chúng tôi đã quen", Chase Kalisz của đội bơi Mỹ chia sẻ. "Tôi từng có trải nghiệm đó trước đây. Nếu bạn làm đúng mọi thứ, từ ăn uống, trị liệu, hồi phục sức khỏe, thì bạn chỉ có tối đa sáu tiếng để ngủ".

Phùng Hải (theo vnexpress.net)

 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: