Thể Thao

Chỉ đá cho đội trẻ Heerenveen, Văn Hậu có giữ được phong độ khi về đội tuyển?

Thứ Hai, 30/09/2019

 

Trước khi về nước chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại World Cup, Đoàn Văn Hậu chỉ thi đấu cho đội trẻ của CLB SC Heerenveen, chứ chưa đá ở đội 1 của CLB này, tại giải vô địch quốc gia Hà Lan. Dù vậy, chừng đó có thể vẫn đủ cho Đoàn Văn Hậu.

Đoàn Văn Hậu vẫn giữ được phong độ sau các trận đấu cho đội trẻ của SC Heerenveen?

Trận đấu gần nhất trước khi về nước chuẩn bị cho vòng loại World Cup, của Đoàn Văn Hậu, là trận giữa đội trẻ SC Heerenveen và đội trẻ của CLB Heracles Almelo.

Trước đó, hậu vệ cánh trái của đội tuyển Việt Nam xuất hiện khoảng 70 phút trong trận trẻ SC Heerenveen đụng độ với trẻ Feyenoord Rotterdam, và anh chơi khá tốt.

Việc để Đoàn Văn Hậu thi đấu ở các trận đấu của đội trẻ, thay vì sớm đưa lên đội một của CLB SC Heerenveen, hoàn toàn nằm trong ý đồ của HLV Johnny Jansen.

Ông muốn Đoàn Văn Hậu dần dần thích nghi với môi trường mới, thích nghi với lối chơi của một đội bóng tại châu Âu, bắt đầu bằng các trận đấu ít áp lực, những trận khởi động cho giải vô địch quốc gia diễn ra hàng tuần, trước khi đặt ra cho Đoàn Văn Hậu những trọng trách lớn hơn, ở giải vô địch Hà Lan.

Thi đấu ở đội trẻ, rồi từng bước lên đội một sẽ giúp cho Đoàn Văn Hậu không bị “ngợp” ở môi trường bóng đá châu Âu, cũng như giúp anh có thời gian kịp làm quen với lối chơi chung của CLB, được xây dựng xuyên suốt từ đội một ngược về các đội trẻ.

SC Heerenveen hiện tại, ngoài Đoàn Văn Hậu chỉ có 1 hậu vệ trái là Lucas Woudenberg. Chắc chắn cầu thủ này không thể đá toàn bộ số trận, mỗi trận đá đủ 90 phút trong cả mùa giải, nên cơ hội ra sân của Đoàn Văn Hậu trước sau gì cũng đến. Vấn đề là hậu vệ cánh trái của đội tuyển Việt Nam phải sẵn sàng khi cơ hội đến với mình.

Và điều quan trọng khác là Đoàn Văn Hậu phải biết cách giữ phong độ và thể lực, mỗi khi về nước làm nhiệm vụ cùng đội tuyển quốc gia ở vòng loại World Cup.

Tin rằng, dù chỉ thi đấu cho đội trẻ của SC Heerenveen trong các trận gần đây, nhưng chừng đó cũng đã là đủ đối với Đoàn Văn Hậu, trong việc duy trì phong độ, cảm giác bóng và thể lực.

Chất lượng của các đội trẻ, thuộc những CLB chuyên nghiệp tại châu Âu, mà cụ thể là tại Hà Lan, không hề thấp. Thi đấu ở các trận đấu như thế này vẫn tạo ra không khí cạnh tranh thực sự cho những người tham gia trận đấu.

Chính vì thế, cảm giác bóng của Đoàn Văn Hậu sẽ không hề mất đi. Ngoài ra, từ chất lượng cao của các cầu thủ trẻ tại giải Hà Lan, Đoàn Văn Hậu vẫn có đối thủ có trình độ để duy trì phong độ.

Thế nên, khi về với đội tuyển quốc gia, cho các trận đấu với Malaysia và Indonesia tại vòng loại World Cup vào tháng 10, người hâm mộ bóng đá Việt Nam khả năng vẫn sẽ được thấy một Đoàn Văn Hậu chắc chắn bên phía cánh trái, đủ sức chặn đứng các mũi công phá nguy hiểm của đội bóng xứ Mã và đội bóng xứ vạn đảo!

(Theo dantri.com.vn, ngày 30/9/2019)

 


 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: