Thể Thao

Văn Hậu: "Tôi cảm thấy may mắn được thi đấu ở Hà Lan"

Thứ Ba, 03/09/2019

 

Phát biểu trong buổi lễ ra mắt và ký hợp đồng với CLB Heerenveen, Văn Hậu không giấu được cảm giác hạnh phúc và khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để thành công tại Hà Lan.

Văn Hậu tự tin về khả năng thành công tại Hà Lan

Tối 2/9, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã có buổi lễ ra mắt CLB mới SC Heerenveen. Cầu thủ đội tuyển Việt Nam trước đó đã hoàn thành các khâu như kiểm tra y tế và ký kết hợp đồng.

Lễ ra mắt Văn Hậu diễn ra ngắn gọn và trong khoảng hơn 20 phút. Tại đây, cầu thủ 20 tuổi này đã có những chia sẻ nhanh về khát vọng tỏa sáng trong màu áo Heerenveen và khẳng định sẽ không khiến người hâm mộ Việt Nam phải thất vọng.

Dù đang gặp vấn đề về chấn thương nhưng Văn Hậu về cơ bản đang hồi phục rất nhanh, thậm chí có thể thi đấu được 45-60 phút trong trận đội tuyển Việt Nam và Thái Lan ngày 5/9 tới. Vì thế, cầu thủ CLB Hà Nội đã không gặp nhiều trở ngại để hoàn tất thủ tục kiểm tra sức khoẻ tại SC Heerenveen.

Văn Hậu vượt qua buổi kiểm tra y tế ở CLB Heerenveen

Trước đó, đích thân Giám đốc Kỹ thuật CLB đội bóng này là Gerry Hamstra đã lên tiếng giải đáp cho những thắc mắc, vì sao SC Heerenveen chọn Đoàn Văn Hậu, trên báo Leeuwarder Courant:

Văn Hậu rạng rỡ trong buổi ra mắt sân của Heerenveen

“Đoàn Văn Hậu đến với SC Heerenveen thông qua cả một quá trình. Chúng tôi ban đầu xem hình ảnh và dữ liệu về cậu ấy và theo dõi cả một thời gian. Và chúng tôi bị thuyết phục vì khả năng của tuyển thủ Việt Nam này.

Ban đầu một vụ chuyển nhượng là không khả thì, vì Đoàn Văn Hậu không có hộ chiếu EU. Chúng tôi không đủ khả năng để trả lương cho cậu ấy.

Với các cầu thủ ngoài Liên minh châu Âu thì từ 20 tuổi trở đi, lương ít nhất cũng phải 436.000 USD/năm. Nhưng rồi vấn đề sau đó được bộ phận tài chính của chúng tôi giải quyết.

Chúng tôi chọn Văn Hậu vì chính khả năng của cậu ấy, một người có thể chơi ở bên cánh trái lẫn vị trí trung vệ. Sau đó, chúng tôi mới tính tới giá trị thương mại hình ảnh cầu thủ này mang lại”.

Theo một số nguồn tin, Văn Hậu sẽ được trao số áo 15 ở SC Heerenveen.

(Theo dantri.com)

 


 


TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: