Thể Thao

Những nét mới hứa hẹn đổi thay bộ mặt VBA 2019

Thứ Tư, 08/05/2019

Giải bóng rổ nhà nghề Việt Nam được chờ đợi sẽ minh bạch và chuyên nghiệp hơn trong mùa giải mới sắp khởi tranh. VBA mùa thứ tư diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 21/9 tại bốn thành phố lớn gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Giải năm nay vẫn là sân chơi của sáu đội bóng quen thuộc, nhưng có thêm nhiều thay đổi mới nhằm nâng cao tính minh bạch và chuyên nghiệp.

Thay đổi đầu tiên nằm ở điều luật về phát triển cầu thủ trẻ. Tại VBA 2019, các đội bóng được quyền ký hợp đồng trực tiếp với cầu thủ trẻ dưới 22 tuổi thuộc trung tâm đào tạo của đội mà không cần mất suất bảo vệ. Luật mới giúp các đội bóng sẽ có thêm động lực đầu tư cho công tác đào tạo trẻ nhằm có lực lượng ổn định. Bóng rổ Việt Nam, vì thế, cũng sẽ được hưởng lợi.

Luật cầu thủ chấn thương được miễn bảo vệ cũng là một nét mới so với các mùa đã qua. Các cầu thủ bị chấn thương nặng trong những mùa giải VBA trước, phải nghỉ thi đấu hoặc cần điều trị bằng phẫu thuật được CLB hỗ trợ chi phí, sẽ không bị đưa vào danh sách bảo vệ. Điều này đồng nghĩa CLB được ưu tiên sử dụng cầu thủ này khi họ bình phục chấn thương. Với điều luật mới này, VBA kỳ vọng có thể thắt chặt hơn mối quan hệ giữa đội bóng và cầu thủ, khuyến khích các đội đầu tư tốt nhất cho công tác điều trị chấn thương, cũng như các cầu thủ có thể an tâm tập luyện và thi đấu.

VBA 2019 cũng tiếp tục phát triển theo mô hình thể thao giải trí nhằm thu hút thêm người hâm mộ, đặc biệt là giới trẻ. Giải đấu năm nay tập trung đem lại trải nghiệm tốt nhất cho CĐV đến dự khán các trận đấu, với nhiều hoạt động bên lề được cho là sôi động nhất từ trước đến nay.

Các trận đấu của VBA năm nay cũng được trực tiếp toàn bộ trên nhiều đơn vị truyền hình lớn như VTVCab, HTV hay Truyền hình FPT. Theo lịch dự kiến, các trận đấu sẽ diễn ra vào mỗi buổi chiều (17h-19h) hoặc tối (19h-21h) các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ nhật.

Mỗi đội bóng tham gia VBA sẽ bao gồm tối đa một cầu thủ ngoại, tối đa hai cầu thủ gốc Việt và từ 10 đến 13 cầu thủ nội binh. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn, mỗi cặp đấu gặp nhau ba lần. Sau đó, bốn đội dẫn đầu vào vòng play-off đấu bán kết và tranh ngôi vô địch.

Loạt trận giao hữu trước mùa giải sẽ diễn ra từ ngày 18/5 đến 26/5. Mùa giải chính (Regular Season) khởi tranh ngày 1/6 và kết thúc ngày 18/8 với tổng cộng 45 trận. Vòng bán kết Play-off và trận chung kết sẽ diễn ra từ 24/8 và kết thúc muộn nhất vào ngày 21/9.

Kinh tế (theo vnexpress.net ngày 8/5/2019)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: