Thể Thao

Tương lai vẫn còn ở phía trước với U22 Việt Nam

Thứ Tư, 27/02/2019

 

Không hoàn thành được chỉ tiêu vào chung kết giải U22 Đông Nam Á, đội tuyển U22 Việt Nam có thể nói không thành công tại giải đấu đang diễn ra. Nhưng ngay cả khi đó, đây vẫn chưa phải là dấu chấm hết đối với thế hệ hiện tại.

Tương lai vẫn còn ở phía trước với nhiều cầu thủ U22 Việt Nam hiện nay

Rốt cuộc thì giải U22 Đông Nam Á vẫn chỉ là một giải đấu trẻ, để các cầu thủ trong khu vực, ở lứa tuổi 22 có thêm cơ hội cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm trước vòng loại giải U23 châu Á diễn ra sau đây chưa tới 1 tháng.

Tính chất của giải đấu không quá căng, với yêu cầu về mặt thành tích không cao, khiến cho nhiều đội trong khu vực không sử dụng lực lượng mạnh nhất dự giải, trong đó có cả đội U22 Việt Nam.

Những cầu thủ tốt nhất trong lứa tuổi 22 của chúng ta hiện dự V-League và các cúp châu Á, chứ không đá giải U22 Đông Nam Á tại Campuchia.

Nếu thế thì càng không nên khắt khe với các cầu thủ hiện tại, bởi giải U22 Đông Nam Á có lẽ có tính chất chỉ hơn giải giao hữu chút xíu.

Nhiều ngày qua, người ta nói khá nhiều đến chuyện thế hệ U22 hiện tại không bằng thế hệ của Quang Hải và các đồng đội, mà quên mất rằng thật ra Quang Hải chính là cầu thủ thuộc thế hệ U22 này, chứ không hề thuộc thế hệ trước.

Quang Hải hay Đình Trọng, hoặc Hà Đức Chinh và Nguyễn Tiến Linh mới 21 – 22 tuổi, tức là ngang tuổi với lứa cầu thủ đang dự giải U22 Đông Nam Á tại Campuchia. Cá biệt lứa này có thêm Đoàn Văn Hậu mới 20 tuổi.

Thành ra, đừng vội nói về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam phía sau lưng Quang Hải, vì lứa cầu thủ trẻ mà nhiều người đang đề cập chính là lứa của Quang Hải, chứ bản thân cầu thủ đang khoác áo CLB Hà Nội không hề trẻ hơn những người đang đá giải Đông Nam Á.

Và như đã nói, do hầu hết các cầu thủ tốt nhất trong lứa tuổi 22 của chúng ta không dự giải Đông Nam Á, mà đang bận đá bóng chuyên nghiệp tại V-League hoặc tại AFC Cup, nên chuyện đội tuyển U22 Việt Nam suy yếu cũng là chuyện đương nhiên.

Ngay đến HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng không phải là HLV chính thức cho các đội tuyển U22 hoặc U23 Việt Nam. Người dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam đá vòng loại giải U23 châu Á vào tháng tới là HLV Park Hang Seo, còn người dẫn dắt đội tuyển U22 Việt Nam đá SEA Games 30 vào cuối năm là HLV Lee Young Jin.

Không xài các HLV “chính thức”, cũng không dùng thành phần mạnh nhất, U22 Việt Nam không hoàn thành mục tiêu vào chung kết giải Đông Nam Á là điều đương nhiên.

Chẳng có gì phải trách các cầu thủ, bởi một đội bóng mất gần hết đội hình chính thì tức khắc không thể chơi theo ý muốn. Đặt trường hợp đội hình này được bổ sung những cầu thủ trong lứa tuổi đang thi đấu tại V-League, U22 Việt Nam chắc chắn sẽ khác ngay, các cầu thủ hiện tại nếu được đá chung với những đồng đội có chất lượng tốt hơn, khả năng cũng sẽ chơi tốt hơn.

Thành hay bại trong bóng đá đôi khi chưa mang tính thời điểm, đôi khi những cầu thủ mà chúng ta thấy tầm thường hiện tại sẽ khác hẳn trong tương lai, nếu được đặt trong một môi trường khác, với các đồng đội và được dẫn dắt bởi những nhà chuyên môn có chất lượng khác!

KT (Theo dantri.com.vn, ngày 27/2/2019)


 
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: