Thể Thao

Australia có thể dự AFF Cup 2020

Thứ Sáu, 01/02/2019

Đội bóng thường xuyên tham dự World Cup muốn tích lũy thêm kinh nghiệm ở giải vô địch Đông Nam Á. Australia gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) năm 2013. Tuy nhiên, đội tuyển nước này không dự AFF Cup bởi lúc đó Australia quá mạnh so với các nước trong khu vực.

Tuy nhiên, họ đang tính đường thi đấu ở sân chơi này. Đội bóng xứ sở chuột túi đang trong giai đoạn chuyển giao thế hệ và không còn giữ được sức mạnh như trước. Trong khi đó, các đội bóng Đông Nam Á đang vươn lên mạnh mẽ với hai đại diện nổi bật là Việt Nam và Thái Lan ở sân chơi châu lục.

Theo The Sydney Morning Herald, vấn đề này đã được Liên đoàn bóng đá Australia (FFA) đưa lên bàn thảo cấp độ liên bang. Theo đó, Bộ Ngoại Giao và Thương Mại Australia ủng hộ nhiệt tình cho phương án tham dự AFF Cup.

"Chúng tôi không tham dự AFF Cup trước đây vì cảm thấy quá mạnh với các đội Đông Nam Á. Nhưng các đội bóng ở khu vực đang trỗi dậy mạnh mẽ, đồng thời mối quan hệ với ASEAN là điều kiện cho chúng tôi khai thác thị trường mới này", Giám đốc điều hành FFA David Gallop nói về khả năng dự AFF Cup.

Australia sẽ phải xúc tiến sớm để chuẩn bị cho giải đấu năm 2020. Vấn đề đầu tiên là họ phải tìm cách dung hòa lịch thi đấu của AFF Cup với giải vô địch quốc gia A-League.

Đội tuyển Australia đã năm lần dự World Cup, trong đó họ có mặt ở cả bốn kỳ gần nhất. Australia cũng vào chung kết Asian Cup 2011, vô địch Asian Cup 2015 và mới bị loại ở tứ kết giải 2019.

(Theo vnexpress.net, ngày 1/2/2019)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: