Thể Thao

Vai trò của Công Phượng dưới thời HLV Kiatisuk

Thứ Tư, 06/01/2021

Một trong những cầu thủ được quan tâm nhiều nhất khi HLV Kiatisuk nắm CLB HA Gia Lai là Nguyễn Công Phượng. "Zico Thái" cũng hứa hẹn sẽ để Công Phượng thi đấu đa năng hơn.

Sau trận đấu ra mắt với đội Nam Định hôm 3/1, HLV Kiatisuk nói: "Trong một trận đấu, Công Phượng có thể đảm nhiệm nhiều vị trí trên sân. Tôi muốn tận dụng sự đa năng của cậu ấy để giúp Công Phượng phát triển và giúp HA Gia Lai".

"Tôi muốn chú trọng phát triển thêm kỹ chiến thuật của các cầu thủ nội, đội cần hài hòa về mặt tấn công lẫn cả phòng ngự" - Kiatisuk nói thêm.

Công Phượng là một cầu thủ có khả năng thích nghi rất tốt. Đặc biệt, khả năng này của cầu thủ nổi tiếng nhất Việt Nam còn được tăng lên, sau khoảng thời gian anh ra nước ngoài thi đấu cho các đội của Nhật Bản, Hàn Quốc và của Bỉ. Ở đấy, Công Phượng cần phải thích nghi tốt để trụ lại các đội bóng nước ngoài.

 

Vai trò của Công Phượng dưới thời HLV Kiatisuk - 1

 

 

Công Phượng là hạt nhân quan trọng dưới thời HLV Kiatisuk

 

HLV Kiatisuk có thể tận dụng điều này, để cho Công Phượng thi đấu đa năng hơn, từ đó giúp ích cho lối chơi chung của HA Gia Lai.

Thời gian gần đây, Công Phượng ngoài vị trí tiền đạo lùi, còn có thể chơi ở biên. Rồi đôi lúc, Công Phượng còn được đẩy lên thật cao, để đá tiền đạo cắm, khi đội nhà thiếu trung phong.

Đấy là những trận đấu tại Asian Cup 2019 của đội tuyển quốc gia, hoặc trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam với đội U22 Việt Nam trên sân Phú Thọ vào ngày 27/12 mới đây.

Có thể vị trí đá thật cao, trong vai tiền đạo cắm, Công Phượng lúc phát huy tác dụng, lúc không. Nhưng khi thật cần thiết, thì vẫn có thể sử dụng tiền đạo này như thế.

 

Vai trò của Công Phượng dưới thời HLV Kiatisuk - 2

 

 

Cầu thủ nổi tiếng nhất Việt Nam sẽ thi đấu đa năng hơn, để phục vụ yêu cầu chung về chiến thuật của đội bóng phố núi?

 

Ở HA Gia Lai trong mùa giải 2021 sắp đến, chưa biết ngoại binh người Brazil mới được đưa về đội bóng phố núi sẽ thể hiện ra sao? - Vì cầu thủ này quá mới. Đặt trường hợp mà trong một số trận đầu tiên, nếu tân binh ngoại nói trên chưa kịp thích nghi với đội bóng phố núi, không loại trừ khả năng Công Phượng sẽ sắm vai tiền đạo cắm.

Hoặc nếu cả 3 tiền đạo của HA Gia Lai gồm Văn Toàn, Công Phượng và ngoại binh người Brazil nọ cùng thi đấu tốt, và HLV Kiatisuk muốn sử dụng cả 3 người, nhằm tăng hỏa lực tấn công, Công Phượng sẽ chơi rộng hơn, hoạt động gần với hàng tiền vệ hơn, hoặc dạt ra biên, để đủ chỗ cho cả 3 tiền đạo cùng lúc.

Nói chung, Kiatisuk sẽ cố gắng giúp Công Phượng phát triển tốt nhất, toàn diện nhất trong khả năng có thể, từ đó giúp ích cho lối chơi của toàn đội HA Gia Lai, trở nên đa dạng hơn, khó lường hơn.

"Zico Thái" cho biết thêm: "Nhiệm vụ của HLV trưởng là hướng dẫn điều cần thiết cho các cầu thủ. Tôi sẽ giúp các cầu thủ của tôi lấy lại sự tự tin cần thiết cho mùa giải mới. Bóng đá có nhiều yếu tố nhưng kết quả vẫn rất quan trọng".

Khả năng là Kiatisuk với kinh nghiệm của mình sẽ hướng Công Phượng đến sự đa năng hơn nữa, đi tìm thành công mới cho HA Gia Lai xoay quanh cầu thủ nổi tiếng nhất Việt Nam.

Theo dantri.com.vn đăng ngày 5/1/2021


TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: