Thể Thao

Gilles Simon: 'Federer, Nadal khéo hơn Djokovic'

Thứ Năm, 03/12/2020

Tay vợt Gilles Simon cho rằng cách ứng xử khiến Novak Djokovic không được yêu mến như Roger Federer hay Rafael Nadal.

"Nhiều người không thích Djokovic vì anh ấy quá thẳng thắn và cực đoan", Simon chia sẻ trên Tennis Head hôm 30/11. "Federer và Nadal thì khéo hơn, ít tham gia vào những chuyện nhạy cảm".

Djokovic thường xuyên chỉ trích ATP vì nhiều bất cập.

Simon, tay vợt số 63 thế giới, muốn đề cập đến việc Djokovic dám đứng ra thành lập Hiệp hội các tay vợt chuyên nghiệp (PTPA) - tổ chức đối trọng với Hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP). Tổ chức này có nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi cho các tay vợt chuyên nghiệp, từ thu nhập, quỹ hưu trí, bảo hiểm đến chế độ nghỉ dưỡng. Nhiều người đã chỉ trích Djokovic với hành động được cho là "chia rẽ" thế giới tennis, trong đó có Nadal vFederer. Nhưng Simon hoàn toàn ủng hộ Djokovic với hành động này.

"Tôi đã ở trong Hội đồng các tay vợt ATP trong thời gian dài", Simon nói thêm. "Tôi nghĩ các tay vợt không được đảm bảo đủ quyền lợi và chúng tôi cần một tổ chức tốt hơn. Đó là lý do tôi đồng hành cùng Novak".

PTPA được lập ra hồi tháng Ba, với hai người sáng lập là Novak Djokovic và Vasek Pospisil. Cả hai giữ vai trò đồng chủ tịch PTPA với nhiệm kỳ hai năm. Kỳ vọng ban đầu của PTPA là kêu gọi được 500 tay vợt đơn nam và 200 tay vợt đánh đôi tham gia. Hiện tại, Hiệp hội do Djokovic lập ra chưa có tiếng nói đủ lớn, khi không thể thuyết phục những tay vợt hàng đầu như Federer, Nadal hay Dominic Thiem gia nhập.

Djokovic từng lên tiếng cho rằng anh bị ATP đối xử bất công sau khi lập ra PTPA. Theo ngôi sao Serbia, ATP đang làm mọi cách để anh không được bầu lại vào hội đồng mới của tổ chức này. Djokovic trước đó là một thành viên quan trọng của hội đồng các tay vợt ATP, nhưng bị buộc rời khỏi vị trí sau khi lập ra PTPA. Hồi tháng Chín, ATP đã gửi thư tới các tay vợt để yêu cầu họ không gia nhập PTPA.

Kinh tế (theo vnexpress.net ngày 3/12/2020)
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: