Thể Thao

Hình ảnh khác của Vũ Văn Thanh tại HA Gia Lai

Thứ Tư, 22/07/2020

Từ sau khi trở lại sân cỏ sau chấn thương dài hạn chừng 1 năm trước, Văn Thanh chưa lấy lại tốc độ tốt nhất. Nhưng cũng trong thời gian đấy, người ta thấy một Văn Thanh khác, ở vị trí khác.

Vì mất đi tốc độ cao nên Văn Thanh hiện không còn là hậu vệ phải số 1 Việt Nam mà người ta từng thấy như trước khi cầu thủ của HA Gia Lai chấn thương, như người ta từng thấy nơi Vũ Văn Thanh tại VCK giải U23 châu Á năm 2018, hay trước nữa là tại AFF Cup 2016.

Hiện Văn Thanh cũng không còn chắc chỗ ở đội tuyển quốc gia, vì cánh phải của đội tuyển Việt Nam hiện đã có người trấn giữ số 1 là Trọng Hoàng, chưa kể Hồ Tấn Tài cũng vươn lên khá nhanh trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, yếu tố mà Văn Thanh không bao giờ mất đi đó là sự nhiệt tình và sự điềm tĩnh trong lối chơi.

 

Hình ảnh khác của Vũ Văn Thanh tại HA Gia Lai - 1
Vũ Văn Thanh giờ sẵn sàng đảm nhận vị trí khác tại HA Gia Lai, miễn là có ích cho CLB

Dù từng có lúc bị chấn thương dài hạn, nhưng cầu thủ của HA Gia Lai vẫn không hề e ngại các tình huống phải đua tốc độ và phải va chạm, tranh chấp quyết liệt với cầu thủ đối phương.

Vũ Văn Thanh nhiệt tình nhưng anh không phải dạng cầu thủ chơi băm bổ, mà có đầu óc, có sự điềm tĩnh trong từng pha bóng cụ thể, biết lúc nào nên nhanh và lúc nào nên từ tốn.

Không còn quá lợi hại bên phía hành lang phải như trước đây, Vũ Văn Thanh hiện được giao vai trò mới: Tiền vệ trung tâm, làm nhiệm vụ thu hồi bóng cho đội bóng phố núi.

Không ít trận đấu tại V-League trong thời gian gần đây, nhiều thời điểm Vũ Văn Thanh được bố trí đá lùi thấp, ngay phía sau bộ đôi tiền vệ tấn công nổi tiếng tài hoa của HA Gia Lai là Tuấn Anh và Xuân Trường.

Ở vị trí mới này, Vũ Văn Thanh phát huy điểm mạnh ở sự quyết liệt trong tranh chấp và sự điềm tĩnh trong việc điều chỉnh nhịp điệu lối chơi của mình cũng như của toàn đội. Xuân Trường và Tuấn Anh có việc lao lên phía trước làm nhiệm vụ sáng tạo, hỗ trợ tấn công. Phía sau họ, đã có các tiền vệ phòng ngự của HA Gia Lai, trong đó có Vũ Văn Thanh làm nhiệm vụ ngăn chặn các pha phản đòn của đối thủ.

Chuỗi trận bất bại cùng thành tích tốt của HA Gia Lai ở các vòng đấu liên tiếp gần đây có công không nhỏ của Vũ Văn Thanh. Sự dẻo dai của anh giúp hàng tiền vệ của đội bóng phố núi đủ sức đeo bám các đối thủ khác. Rồi khi đứng trước trách nhiệm tinh thần là thực hiện tình huống đá phạt đền trong trận đấu mới nhất với CLB bóng đá Quảng Nam, Văn Thanh đã xung phong thực hiện và làm tốt nhiệm vụ.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam từng chứng kiến một Nguyễn Trọng Hoàng vốn sở trường là tiền vệ tấn công giỏi đá ở trung lộ, đột nhiên được điều sang cánh phải và trở thành hậu vệ cánh phải hàng đầu.

Sắp tới, không loại trừ khả năng chúng ta sẽ chứng kiến điều ngược lại, rằng hậu vệ phải hay nhất của bóng đá nội cách nay vài năm là Vũ Văn Thanh sẽ thành công ở vị trí tiền vệ trung tâm, trở thành tiền vệ hàng đầu của giải trong nước trong tương lai gần!

Nguồn: dantri.com.vn
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: