Thể Thao

Thành viên HA Gia Lai và Hà Nội FC đối diện nhiều án phạt nặng

Thứ Hai, 14/05/2018

Sau trận đấu ồn ào giữa HA Gia Lai và CLB Hà Nội ở tứ kết lượt đi cúp quốc gia, diễn ra vào tối 11/5, trên sân Pleiku, có khá nhiều bên được xác nhận là có vi phạm, và khả năng sẽ phải nhận các án phạt từ Ban kỷ luật VFF.

Ngoài thẻ đỏ dành cho tiền vệ Thành Lương bên phía CLB Hà Nội, và chắc chắn cầu thủ này sẽ vắng mặt trong trận tứ kết lượt về, một thành viên quan trọng khác của đội bóng thủ đô khả năng cũng sẽ nhận án phạt bổ sung là HLV Chu Đình Nghiêm.

Vị HLV trưởng của CLB Hà Nội phản ứng rất gay gắt quyết định của trọng tài Ngô Duy Lân, đã bị truất quyền chỉ đạo ở những phút cuối cùng của trận đấu nói trên. Với phản ứng của mình, ông Chu Đình Nghiêm có thể bị cấm chỉ đạo thêm vài trận, và khả năng cũng sẽ không ngồi trong khu kỹ thuật ở trận tứ kết lượt về.

Cả chủ lẫn khách đều có khả năng bị thêm án phạt bổ sung sau trận tứ kết cúp quốc gia nhiều tranh cãi, giữa HA Gia Lai và CLB Hà Nội

Cả chủ lẫn khách đều có khả năng bị thêm án phạt bổ sung sau trận tứ kết cúp quốc gia nhiều tranh cãi, giữa HA Gia Lai và CLB Hà Nội

Giải thích cho quyết định phản ứng của mình, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: ““Tôi hết sức bức xúc vì trọng tài Lân đã cố tình ép Hà Nội. Tôi phản ứng trọng tài không phải vì thẻ đỏ của Thành Lương, vì ở xa nên tôi không nghe rõ Lương tranh luận hay chửi trọng tài như thế nào”.

“Suốt trận, nhiều tình huống cầu thủ HA Gia Lai cũng phạm lỗi nhưng không bị rút thẻ, còn cầu thủ của tôi bị thẻ oan. Vì dồn nén nên đến lúc Thành Lương nhận thẻ, tôi không thể chịu nổi nữa. Tôi thừa nhận mình đã nổi nóng khi phản ứng và xin lỗi người hâm mộ vì điều đó” – HLV Chu Đình Nghiêm nói thêm.

Một trong những nhân vật bị phía CLB Hà Nội phản ánh là được trọng tài ưu ái không xử lý thẻ kịp thời là tiền đạo Rimario bên phía HA Gia Lai. Trong suốt trận, đặc biệt là ở hiệp 1, ngoại binh vừa nêu của Gỗ có khá nhiều tiểu xảo nhằm vào đối phương, nhiều pha vào bóng nguy hiểm đối với đối thủ, trong đó có cả pha cố tình húc vào người trung vệ Duy Mạnh của CLB Hà Nội, nhưng không bị phạt thẻ.

Khả năng Rimario (HA Gia Lai) cùng chân sút Oseni (CLB Hà Nội) sẽ bị “phạt nguội” vì hành vi đánh nguội đối phương.

Không những các thành viên thi đấu trên sân nhận án phạt bổ sung, BTC sân Pleiku cũng đối diện với án phạt, khi để cho khán giả ném nhiều vật lạ xuống sân, nhằm vào khu kỹ thuật của CLB Hà Nội.

Đặc biệt, sân Pleiku để cho một CĐV (người sau này được xác định là trọng tài thuộc giải hạng Nhất Khổng Tam Cường) xuất hiện trong đường hầm của sân, chặn đường HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội, và va chạm với vị HLV này bên trong đường hầm khi không khí trên sân rất căng thẳng, được đánh giá là lỗi nghiêm trọng.

Ngược lại, về phía CLB Hà Nội, một thành viên của đội này ném vật lạ ngược lên khán đài, nhằm vào 1 khán giả, đó là GĐĐH Nguyễn Quốc Tuấn, cũng sẽ bị phạt.

Theo Dân trí

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: