Thể Thao

Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu: Salah “đầu hàng” Messi?

Thứ Ba, 08/05/2018

Mohamed Salah bỗng dưng chững lại trong thời gian qua. Điều đó khiến cho cầu thủ người Ai Cập có rất ít cơ hội vượt qua Messi trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu.

Mohamed Salah đã chơi tuyệt hay ở mùa giải này. Mặc dù vậy, trong những trận đấu gần đây với Stoke City và Chelsea, tiền đạo người Ai Cập đã “tịt ngòi”. Điều đó khiến anh hụt hơi trước Messi trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu.

Mohamed Salah gây thất vọng trong những trận đấu gần đây

Với bàn thắng vào lưới Real Madrid cuối tuần qua, Messi đã có được 33 bàn thắng (tương đương với 66 điểm), nhiều hơn Mohamed Salah 4 điểm. Thực tế, Salah có rất ít cơ hội có thể lật đổ Messi ở cuộc đua này.

Trước mắt, tiền đạo người Ai Cập chỉ còn 1 trận đấu cùng Liverpool ở Premier League (gặp Brighton). Trong khi đó, Messi vẫn còn 3 trận đấu ở La Liga gặp Villarreal, Levante và Real Sociedad.

Nhiều khả năng, Messi sẽ là chủ nhân của danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu ở mùa giải này khi đang bỏ lại đối thủ khác khoảng cách khá xa. Hai chân sút Robert Lewandowski (Bayern Munich) và Ciro Immobile (Lazio) đang chia sẻ vị trí thứ 3 với 58 điểm (tương đương 29 bàn).

Hai người đang xếp thứ 5 là Mauro Icardi (Inter) và Cavani (PSG) đang cùng có 28 bàn (56 điểm). Đứng thứ 7 là tiền đạo Harry Kane (Tottenham) với 54 bàn. C.Ronaldo đã nhảy lên xếp thứ 8 sau khi ghi 1 bàn vào lưới Barcelona (50 điểm). Hai chân sút còn lại trong top 10 là Jonas (Benfica, 49,5 điểm) và Luis Suarez (Barcelona, 48 điểm).

Theo Dantri

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: