Thể Thao

Ứng cử viên vô địch lộ diện tại V-League

Thứ Ba, 20/03/2018

FLC Thanh Hoá và CLB Hà Nội đều có chiến thắng ở vòng 2 V-League, theo những cách khác nhau. Họ tiếp tục sẽ là những ứng cử viên vô địch hàng đầu của giải đấu năm nay.

CLB Hà Nội là 1 trong 2 đội toàn thắng sau 2 lượt trận đầu tiên của V-League 2018. Chiến thắng mới nhất của đội bóng thủ đô là chiến thắng 3-0 trước Cần Thơ ở đất Tây Đô.

Điều đáng chú ý nằm ở chỗ CLB Hà Nội giành chiến thắng đậm ngay cả khi ngôi sao được chờ đợi của đội này là Quang Hải thi đấu mờ nhạt. Chi tiết đó chứng minh đội bóng của bầu Hiển có lực lượng đồng đều đến mức nào.

Họ không phụ thuộc quá nhiều vào một vài cá nhân đơn lẻ, mà sức mạnh của đội bóng thủ đô là sức mạnh được xây dựng và duy trì mang tính chiều sâu qua nhiều mùa. Nên nhớ, ngoài Quang Hải vẫn còn thi đấu chưa thật nổi bật, CLB Hà Nội vẫn chưa dùng đến 2 ngôi sao tấn công sáng giá khác là Văn Quyết (chấn thương) và Hoàng Vũ Samson (không kịp đăng ký dự lượt đi mùa giải năm nay).

CLB Hà Nội tiếp tục cho thấy sức mạnh nổi bật so với phần còn lại của V-League (ảnh: Anh Hải)

Với những gì đã thể hiện, CLB Hà Nội tiếp tục là ứng viên sáng giá cho danh hiệu vô địch Nuti Cafe V-League 2018. Cạnh tranh với đội bóng thủ đô có lẽ chỉ có mỗi FLC Thanh Hoá.

Đội bóng xứ Thanh là đội bóng hiếm hoi so được với CLB Hà Nội về chiều sâu lực lượng. Ở vòng 2, FLC Thanh Hoá đánh bại CLB TPHCM của quyền chủ tịch Lê Công Vinh bằng chiến thắng 1-0.

CLB TPHCM cũng là đội bóng rất giàu tham vọng, cũng được đầu tư nhiều tiền trước mùa giải năm nay. Tuy nhiên, sự đầu tư của đội bóng thành phố chưa mang lại hiệu quả ngay lập tức, bởi đội hình của họ vẫn chưa có sự đồng đều, còn những cầu thủ được mang về chưa phải là những gương mặt sáng giá nhất của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại.

Năm ngoái, FLC Thanh Hoá đánh mất ngôi vô địch về tay Quảng Nam ở những vòng đấu cuối cùng, dù từng khởi đầu rất mạnh mẽ trong giai đoạn đầu mùa.

Năm nay, đội bóng xứ Thanh hẳn đã có thêm kinh nghiệm, họ sẽ cố gắng duy trì sự ổn định của mình trong suốt mùa giải, thay vì tiếp tục để mất điểm đáng tiếc trước các đối thủ, ở những vòng đấu không nên mất điểm.

Một đội bóng khác cũng tạo ấn tượng sau 2 vòng đấu đầu tiên, đó là Than Quảng Ninh (cùng có thành tích toàn thắng như CLB Hà Nội). Dù đồng ý để nhiều trụ cột ra đi, đáng kể nhất là tiền đạo Dyachenko và tiền vệ Vũ Minh Tuấn, nhưng Than Quảng Ninh vẫn không hề suy yếu.

Đội bóng vùng mỏ dĩ nhiên không nhắm đến ngôi vô địch ở giải năm nay, nhưng họ sẽ tiếp tục đóng vai ngựa ô, làm kẻ ngáng đường các ông lớn trong nhóm đầu, như từng ngán đường FLC Thanh Hoá mùa trước.

Theo dantri.com.vnTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: