Thể Thao

Cuộc thi Sáng tạo Robocon cấp trường năm 2018

Thứ Sáu, 16/03/2018

Sáng 16/3/2018, Trường cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật (KT-KT) Vĩnh Phúc tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Robocon cấp trường năm 2018.

Câu lạc bộ (CLB) Vtec - Robocon Trường cao đẳng KT-KT Vĩnh Phúc được thành lập năm 2010. Với mục đích rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp cận thực tiễn cho thầy và trò các khoa Cơ khí, Điện – Điện tử và Công nghệ thông tin; tạo ra sân chơi lành mạnh, sáng tạo cho HSSV toàn trường. Ngoài ra, CLB còn quảng bá hình ảnh và chất lượng đào tạo của nhà trường đối với xã hội.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội tại vòng thi cấp trường. Ảnh Trường Khanh

Năm 2018, CLB Vtec - Robocon Trường cao đẳng KT-KT Vĩnh Phúc có 6 đội tuyển: VTEC – ASSYAN, VTEC – ONE, VTEC – RTC, VTEC – NCHC, VTEC – SUMMER, VTEC – C3VP. Với mục tiêu đề ra có ít nhất 4 đội lọt vào vòng chung kết toàn quốc tổ chức tại tỉnh vào tháng 5/2018.

ABU Robocon 2018 với chủ đề "ném còn", tại vòng thi cấp trường, các đội đã vận động kỹ thuật, điều khiển linh hoạt những con robot tạo nên những kết quả ấn tượng. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội VTEC – RTC; giải Nhì thuộc về đội VTEC – C3VP, đội VTEC – ASSYAN đạt giải Ba và giải KK là đội VTEC – ONE.

Cuộc thi nhằm tạo cơ hội cho các đội giao lưu, học hỏi, cọ sát từ đó tìm ra giải pháp công nghệ tốt nhất có thể cho cả 6 đội. Đồng thời, vòng thi là cơ hội để các chỉ đạo viên, thành viên trong đội rèn luyện kỹ thuật, chiến thuật và tinh thần thi đấu hợp lý, phục vụ cho việc thi đấu vòng loại khu vực phía Bắc, tổ chức tại Hà Nội vào đầu tháng 4/2018.

Bích HuệTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: