Thể Thao

Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu: Ngôi vương khó thoát khỏi tay Messi

Thứ Ba, 16/05/2017

Messi đang bỏ xa so với phần còn lại trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu. Có lẽ, danh hiệu này khó thoát khỏi tay “siêu sao” người Argentina.

Cuối tuần qua, Messi đã không thể ghi bàn trong chiến thắng 4-1 của Barcelona trước Las Palmas. Mặc dù vậy, chẳng ai có thể đe dọa vị trí số 1 của cầu thủ này trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu mùa 2016/17.

Tính tới thời điểm này, “siêu sao” người Argentina đang có 35 bàn thắng ở La Liga, tương đương với 70 điểm trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu (giải La Liga tính hệ số 2 điểm/bàn thắng). Với thành tích ấy, Messi đang bỏ xa phần còn lại.

Người đứng ở vị trí thứ 2 là tiền đạo Bas Dost của Sporting Lisbon. Cầu thủ này đang có 62 điểm (31 bàn). Dù vậy, cũng như Messi, tiền đạo người Hà Lan chỉ còn 1 trận đấu nữa ở giải VĐQG Bồ Đào Nha để cải thiện thành tích.

Nếu muốn cướp vị trí số 1 của Messi, Bas Dost cần phải ghi nhiều hơn tiền đạo người Argentina 5 bàn thắng ở lượt đấu cuối. Sporting Lisbon của Bas Dost sẽ đối đầu với Chaves ở giải VĐQG Bồ Đào Nha, còn Messi cùng Barcelona chạm trán với Eibar ở La Liga.

Hai chân sút ở Bundesliga là Robert Lewandowski và Aubameyang chia sẻ vị trí thứ 3 và 4 với lần lượt 30 và 29 bàn. Tương tự như Bas Dost, khả năng hai cầu thủ này vượt Messi là điều không thể.

Trong top 10 cầu thủ dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày vàng, chỉ có Cavani ngang bằng thành tích của Messi (35 bàn). Dù vậy giải Ligue 1 chỉ tính hệ số 1,5 điểm/bàn nên tiền đạo người Uruguay chỉ xếp thứ 7 với 52,5 điểm.

Chân sút C.Ronaldo có khả năng lớn sẽ không thể lọt vào top 10 ở mùa giải này. Tính tới thời điểm hiện tại, CR7 mới có 22 bàn (44 điểm), kém vị trí thứ 10 là Mertens (Napoli) 3 bàn. “Siêu sao” người Bồ Đào Nha còn 2 trận đấu với Celta Vigo và Malaga để cải thiện thành tích nhưng nhiều khả năng, cầu thủ này sẽ lại được HLV Zidane cho nghỉ ngơi.

Nếu giành Chiếc giày vàng châu Âu, đây sẽ là mùa giải đầu tiên Messi nhận được danh hiệu này kể từ mùa giải 2012/13. Trong thời gian này, C.Ronaldo và Suarez mỗi người đã giành giải 2 lần (nhận chung giải ở mùa 2013/14).

(Theo dantri.com.vn)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: