Thể Thao

Bàn thắng của Martial khiến MU mất 10 triệu euro

Thứ Hai, 24/04/2017

Với bàn thắng vào lưới Burnley, Martial đã có pha lập công thứ 25 cho MU. Như vậy, Quỷ đỏ sẽ phải trả 10 triệu euro theo điều khoản với Monaco.

Ở trận đấu với Burnley, HLV Mourinho đã tin tưởng sử dụng Martial đá cắm thay thế Marcus Rashford, Ibrahimovic. Cầu thủ này đã không làm phụ lòng HLV người Bồ Đào Nha. Phút 21, Martial đã mở tỷ số cho MU sau pha phản công mẫu mực. Tới phút 39, cầu thủ này lại đặt dấu giày trong bàn thắng của Wayne Rooney.

Với việc ghi bàn ở trận đấu này, Martial đã khiến MU mất tiền. Cụ thể, đó là bàn thắng thứ 25 của chân sút người Pháp cho Quỷ đỏ. Theo điều khoản hợp đồng của Martial, MU sẽ phải trả cho Monaco số tiền 10 triệu euro nếu như cầu sinh sinh năm 1995 chạm tới cột mốc này.

Mùa giải trước, Martial đã thi đấu vô cùng ấn tượng và cầu thủ này đã ghi 17 bàn cho MU. Sang mùa này, chân sút người Pháp không còn giữ được phong độ hủy diệt. Sau 34 trận đấu, Martial mới ghi 8 bàn thắng cho Quỷ đỏ.

Đây mới là cột mốc đầu tiên mà MU phải trả tiền cho Monaco. Tiếp theo, CLB sẽ mất 10 triệu euro nữa nếu tiền đạo này khoác áo đội tuyển Pháp 25 lần (hiện con số này là 15 lần). Ngoài ra, Quỷ đỏ phải thanh toán 10 triệu euro khác nếu Martial lọt vào top 3 ở cuộc đua Quả bóng vàng.

Như vậy, mức phí chuyển nhượng MU phải trả ở thương vụ Martial có thể lên tới 80 triệu euro, bao gồm 50 triệu euro trả thẳng và 30 triệu euro được trả dựa theo từng cột mốc mà cầu thủ đạt được.

KT (Theo Dantri.com.vn, ngày 24/4/2017)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: