Thể Thao

Châu Á có 8 suất tham dự World Cup 2026

Thứ Sáu, 31/03/2017

Đêm qua, FIFA đã chính thức công bố sự phân bổ suất tham dự World Cup 2026 (gồm 48 đội) cho từng châu lục. Theo đó, châu Á được trao tới 8 suất.

Như đã biết, FIFA đã thống nhất thông qua việc tăng số đội tham dự World Cup từ 32 đội lên thành 48 đội kể từ World Cup 2026. Ngày hôm qua, cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá thế giới đã chính thức phân bổ suất tham dự World Cup 2026 cho từng châu lục.

Theo đó, châu Á sẽ được trao tới 8 suất. Trước đây, theo phiên bản 32 đội, châu Á có 4,5 suất, bao gồm 4 suất vào thẳng vòng chung kết và 1 suất tham dự vòng play-off. Việc có tới 8 suất mở ra hy vọng cho rất nhiều đội tuyển quốc gia ở châu lục này về giấc mơ tham dự ngày hội lớn nhất hành tinh, trong đó cả Việt Nam.

Nếu phát triển đúng hướng, cộng thêm may mắn, chúng ta hoàn toàn có thể lọt mơ về điều thần kỳ. Nên nhớ, các đội tuyển chỉ cần xếp thứ 4 ở vòng loại cuối cùng (Thái Lan đang tham dự) là đủ điều kiện tham dự World Cup.

Trong khi đó, châu Âu cũng tăng từ 13 đội lên thành 16 đội. Như vậy, nhiều khả năng, LĐBĐ châu Âu (UEFA) sẽ phân chia vòng loại thành 16 bảng, mỗi bảng 3 đội (có một số bảng 4 đội) và chọn đội đầu bảng tham dự World Cup.

Nam Mỹ cũng tăng từ 4,5 suất lên 6 suất. Nên nhớ, tổng số đội bóng tham dự vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ chỉ là 10 đội. Có nghĩa rằng 60% số đội tuyển ở Nam Mỹ sẽ được tham dự World Cup. Tương tự, khu vực CONCACAF cũng có 6 suất tham dự, thay vì 3,5 suất như hiện nay. Châu Phi tăng từ 5 suất lên 9 suất. Cuối cùng, châu đại Dương sẽ lần đầu tiên trong lịch sử có một suất vào thẳng vào chung kết.

Tính tổng cộng là 46 suất. Hai suất cuối cùng sẽ được xác định thông qua vòng play-off gồm 6 đội tham dự, bao gồm 5 đội tuyển là đại diện cho 5 châu lục (không tính châu Âu) và 1 đại diện thuộc châu lục có quốc gia đăng cai World Cup.

Vào ngày 9/5, FIFA sẽ tiếp tục họp tại Bahrain để hoàn thiện thể thức giải đấu.

Phòng KT (Theo dantri.com.vn ngày 31/3/2017)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: