Thể Thao

Sốc vì cầu thủ Trung Quốc có phí chuyển nhượng... 20 triệu euro

Thứ Sáu, 13/01/2017

Ngày hôm qua, CLB Hebei China Fortune đã hoàn tất hợp đồng với cầu thủ Zhang Chengdong với mức phí chuyển nhượng... 20 triệu euro.

Trong những năm qua, ở Trung Quốc xuất hiện làn sóng những tập đoàn lớn đầu tư vào bóng đá. Chính bởi vậy, các CLB đã thực sự khuynh đảo thị trường chuyển nhượng với mức phí chuyển nhượng cũng như mức lương... điên rồ để hút “sao”.

Tuy nhiên, giờ đây, ngay cả giá chuyển nhượng của cầu thủ này Trung Quốc cũng... trên trời. Ngày hôm qua, CLB Hebei China Fortune đã hoàn tất hợp đồng với cầu thủ Zhang Chengdong với mức phí chuyển nhượng... 20 triệu euro.

Đó là mức phí cực kỳ khó tin dành cho một cầu thủ Trung Quốc. Số tiền đó hoàn toàn có thể mua được cầu thủ tầm trung ở châu Âu (tất nhiên, đẳng cấp hơn hẳn cầu thủ Trung Quốc). Đương nhiên, sau khi ký hợp đồng với Hebei China Fortune, Zhang Chengdong đã trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Zhang Chengdong thi đấu ở vị trí hậu vệ phải. Trước khi sang đầu quân cho Hebei China Fortune, cầu thủ này thuộc biên chế của Beijing Guoan. Mùa giải trước, Zhang Chengdong đã sang thi đấu cho CLB Rayo Vallecano (Tây Ban Nha) theo hợp đồng cho mượn nhưng chỉ được ra sân 1 trận ở La Liga. Ngoài ra, hậu vệ phải này khoác áo đội tuyển quốc gia Trung Quốc từ năm 2011 và tới nay mới có 23 lần ra sân.

Hiện tại, CLB Hebei China Fortune đang được dẫn dắt bởi cựu HLV Real Madrid và Man City, Manuel Pellegrini. Trong đội hình của CLB này, người ta thấy một vài ngôi sao từng thành danh ở châu Âu như Stéphane Mbia, Gervinho hay Gaël Kakuta.

 (Theo dantri.com.vn ngày 13/1/2017)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: