Thể Thao

HFF sẽ đấu tranh cho quyền lợi của các cầu thủ bị Công Vinh “trảm”

Thứ Sáu, 30/12/2016

Sau khi vụ việc ồn ào giữa Lê Công Vinh và nhóm 6 cầu thủ của CLB TPHCM có khả năng bị thanh lý hợp đồng, phía Liên đoàn bóng đá TPHCM (HFF) cho biết họ sẽ đấu tranh cho quyền lợi của nhóm 6 cầu thủ này.

Trao đổi với một lãnh đạo chủ chốt của Liên đoàn bóng đá TPHCM sau khi xuất hiện thông tin nhóm 6 cầu thủ Văn Bửu, Đức Nhân, Văn Sơn, Thanh Phú, Viết Đàn và Xuân Dư bị “trảm” sau khi Lê Công Vinh nhận nhiệm vụ làm phó chủ tịch CLB bóng đá TPHCM, vị này cho biết nên tôn trọng hợp đồng giữa nhóm các cầu thủ nọ với đội bóng thành phố.

image

Công Vinh đang trở thành tâm điểm chú ý, sau khi cầu thủ này vừa nhận cương vị PCT CLB TPHCM, thì có 6 cầu thủ bị "trảm"

Vị lãnh đạo chủ chốt của HFF còn bật mí thêm, rằng hợp đồng của nhóm cầu thủ với CLB TPHCM vừa nêu là hợp đồng hoàn toàn hợp lệ, các cầu thủ đấy đã ký vào các giấy tờ có liên quan, chỉ là phía CLB TPHCM chưa ký vào các giấy tờ đấy. Tức là những bản hợp đồng đấy còn có giá trị hơn hẳn hợp đồng ghi nhớ.

Thành ra, khi đơn vị mới và bộ máy điều hành mới, trong đó có Lê Công Vinh trong vai trò phó chủ tịch CLB, khi tiếp quản lại CLB TPHCM, cũng như tiếp quản công tác quản lý, về nguyên tắc phải tiếp quản dàn cầu thủ sẵn có của CLB TPHCM.

Phía Liên đoàn bóng đá TPHCM (HFF) cho biết sẽ đấu tranh cho quyền lợi chính đáng của nhóm 6 cầu thủ trên, để họ được nhận lương.

Bởi, trong hoàn cảnh hiện tại, khi mùa giải 2017 đã diễn ra (mở màn bằng trận tranh Siêu Cúp chiều 29/12/2016), thì nếu bị thanh lý hợp đồng ngay lập tức, các cầu thủ nọ sẽ đột ngột thất nghiệp, vì không tìm được CLB mới.

Trước đó, song song với động thái của HFF, bản thân Lê Công Vinh cũng cho hay anh sẽ có có đề xuất để 6 cầu thủ trên được hưởng lương cho đến tháng 4/2017, thời điểm chuyển nhượng giữa mùa của V-League.

(Theo dantri.com.vn ngày 30/12/2016)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: