Thể lệ Cuộc thi tìm hiểu "Vĩnh Phúc 70 năm xây dựng và phát triển"

Thể lệ Cuộc thi tìm hiểu "Vĩnh Phúc - 70 năm xây dựng và phát triển"

Thứ Tư, 14/08/2019

                  

LTS: Ngày 31/7/2019, đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi tìm hiểu "Vĩnh Phúc 70 năm xây dựng và phát triển" ký ban hành thể lệ cuộc thi. Nội dung thể lệ cuộc thi như sau:

Căn cứ Kế hoạch số 44-KH/BTGTU, ngày 24/7/2019 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về tổ chức Cuộc thi tìm hiểu "Vĩnh Phúc - 70 năm xây dựng và phát triển"; Căn cứ Quyết định số 251-QĐ/BTGTU, ngày 25/7/2019 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về thành lập Ban Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu "Vĩnh Phúc - 70 năm xây dựng và phát triển"; Ban Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu "Vĩnh Phúc - 70 năm xây dựng và phát triển" ban hành Thể lệ Cuộc thi như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

1. Nội dung: Tìm hiểu 70 năm xây dựng và phát triển tỉnh Vĩnh Phúc (12/2/1950-12/2/2020). Người dự thi trả lời đầy đủ các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra.

2. Đối tượng dự thi:

- Cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị-xã hội và các tầng lớp nhân dân đang sinh sống, học tập, lao động và công tác trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

- Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký Cuộc thi không được tham dự thi.

3. Hình thức thi: Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi viết.

4. Yêu cầu đối với bài dự thi:

- Bài dự thi phải trả lời đầy đủ các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra. Đối với câu hỏi tự luận, yêu cầu viết đúng sự thật, không được hư cấu, không được sao chép lại của người khác. Nếu là bài viết theo thể loại báo chí, nghiên cứu... thì phải là tác phẩm chưa được công bố, đăng tải trên các báo, tạp chí trong và ngoài nước; đồng thời phải ghi chú nguồn tài liệu tham khảo, nguồn trích dẫn trong bài viết. Khi kết thúc Cuộc thi, tác giả mới được phép công bố, đăng tải tác phẩm của mình trên các báo, tạp chí, phương tiện truyền thông đại chúng.

- Bài dự thi viết bằng tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy và in trên khổ giấy A4 (Font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14), không giới hạn số trang. Khuyến khích các bài thi thực hiện công phu, trình bày rõ ràng, sạch đẹp, có hình ảnh, tư liệu phong phú, đóng thành quyển, bìa cứng.

- Trang Bìa bài dự thi cần ghi rõ các thông tin cá nhân: Họ tên, tuổi, dân tộc, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại, Email (nếu có) của người dự thi.

- Tài liệu sử dụng trong bài thi phải đảm bảo độ chính xác, do cơ quan có thẩm quyền ban hành, cấp phép xuất bản.

- Bài dự thi không hợp lệ là những bài photocopy, sao chép giống nhau hoặc không trả lời đầy đủ các câu hỏi trong Thể lệ Cuộc thi.

5. Thời gian tổ chức Cuộc thi

- Thời gian bắt đầu Cuộc thi: Từ khi ban hành Thể lệ Cuộc thi.

- Thời gian nộp bài (bài đã qua chấm, lựa chọn ở cấp huyện, đảng ủy trực thuộc) về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (cơ quan Thường trực Cuộc thi cấp tỉnh) trước ngày 15/12/2019.

- Thời gian tổng kết, trao giải Cuộc thi cấp tỉnh: Dự kiến tháng 01 năm 2020.

6. Nơi nhận bài thi

- Bài dự thi gửi trực tiếp (hoặc qua đường Bưu điện) về Ban Tuyên giáo (Tuyên huấn) các huyện, thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh uỷ.

- Đối với bài dự thi của cán bộ, đảng viên ở các cơ quan, đơn vị ngành dọc và lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên... (không nằm trong hệ thống tổ chức Đảng của tỉnh) nộp về Ban Tuyên giáo cấp huyện nơi cơ quan, đơn vị, đặt trụ sở.

- Bài dự thi đã được chấm và lựa chọn ở các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (cơ quan Thường trực Cuộc thi cấp tỉnh).

II. CƠ CẤU, MỨC GIẢI VÀ HÌNH THỨC KHEN THƯỞNG

1. Cơ cấu giải: 01 giải đặc biệt, 01 giải nhất, 03 giải nhì, 05 giải ba, 10 giải khuyến khích và một số giải phụ (bài dự thi trình bày khoa học, đẹp, sáng tạo; người cao tuổi nhất và người ít tuổi nhất,...).

2. Mức giải thưởng

- Giải đặc biệt trị giá: 20.000.000đ

- Giải nhất trị giá: 10.000.000đ

- Giải nhì trị giá: 7.000.000đ

- Giải ba trị giá: 5.000.000đ

- Giải khuyến khích trị giá: 2.000.000đ

- Một số giải thưởng phụ (mỗi giải trị giá 1.000.000đ).

3. Hình thức khen thưởng

- Ban Tổ chức Cuộc thi trao Giấy chứng nhận và giá trị tiền thưởng kèm theo cho các cá nhân đạt giải.

- Trao thưởng cho tập thể triển khai thực hiện tốt Cuộc thi.

III. CÂU HỎI DỰ THI

Câu 1. Hãy nêu bối cảnh thành lập tỉnh và những lần thay đổi về địa giới hành chính của tỉnh Vĩnh Phúc từ năm 1950 đến nay?

Câu 2. Hãy cho biết sự ra đời của tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam đầu tiên trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc? Số tổ chức cơ sở đảng và đảng viên hiện nay của Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc là bao nhiêu? (số liệu được tính đến tháng 6/2019).

Câu 3. Những đóng góp và thành tích tiêu biểu của quân và dân tỉnh Vĩnh Phúc trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ? Nêu khái quát về một số chiến thắng tiêu biểu trên địa bàn tỉnh?

Câu 4. Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời đã về thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc mấy lần? Nêu rõ thời gian, địa điểm những lần Bác về thăm tỉnh?

Câu 5. Từ khi thành lập đến nay, Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức bao nhiêu kỳ đại hội? thời gian, địa điểm tổ chức các kỳ đại hội? các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy từ khi thành lập tỉnh đến nay?

Câu 6. Nêu những kết quả nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc đạt được trong thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là “Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN” từ năm 1976 đến nay?

Câu 7. Cảm nghĩ của bạn về sự phát triển, đổi mới trên quê hương Vĩnh Phúc và bạn sẽ làm gì để góp phần xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng giàu đẹp? (không quá 2.000 từ).

(Có gợi ý trả lời câu hỏi kèm theo Thể lệ cuộc thi)

Mọi thông tin trao đổi về Cuộc thi xin liên hệ: Phòng Tuyên truyền - Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, số điện thoại: 0211.3860814.TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Tin tức khác: