Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những công trình, phần việc thanh niên làm theo lời Bác

Thứ Năm, 19/05/2022

Bằng những hành động, việc làm cụ thể, tuổi trẻ Vĩnh Phúc đã tham gia thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong học và làm theo Bác. Qua đó, góp phần phục vụ thiết thực nhu cầu, lợi ích chính đáng của nhân dân, tạo không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trên các mặt của đời sống xã hội.

Các thầy thuốc trẻ khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho thanh niên công nhân Công ty TNHH Vitto-VP

Nhằm thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), ngày 15/5/2022, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức “Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022” tại Công ty TNHH Vitto-VP (Tam Dương).

Tại chương trình, hơn 30 thầy thuốc trẻ đã trực tiếp khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho hơn 600 thanh niên công nhân (TNCN) đang làm việc tại Công ty TNHH Vitto-VP. TNCN tham gia chương trình được tư vấn sức khỏe và dinh dưỡng hậu Covid-19, đo nhịp tim, huyết áp, điện tim, đánh giá tình trạng sức khỏe.

Ban Tổ chức đã trao 600 suất quà gồm các loại thuốc và thực phẩm chức năng tặng TNCN tham dự chương trình; trao 50 suất quà trị giá 13 triệu đồng tặng TNCN có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp này, Công ty cổ phần Công nghệ Y tế FaCare quốc tế đã trao tặng CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh trang thiết bị y tế trị giá 30 triệu đồng.

“Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” là một trong những phần việc thanh niên tiêu biểu của tuổi trẻ Vĩnh Phúc được tổ chức thường niên nhằm cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác, hướng đến mục tiêu nâng cao sức khỏe cho cộng đồng, thực hiện tốt an sinh xã hội, bồi đắp lý tưởng sống đẹp, sống có ích cho lớp thanh niên thời đại mới.

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng trong các cấp bộ Đoàn, trở thành nhu cầu tự thân của tuổi trẻ.

Các đợt sinh hoạt chính trị như kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 70 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc; 80 năm ngày Bác Hồ về nước lãnh đạo cách mạng Việt Nam; 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước... diễn ra sôi nổi ở khắp các cơ sở Đoàn trong tỉnh, góp phần đưa tư tưởng, đạo đức, nhân cách vĩ đại của Người đến với ĐVTN.

Các cấp bộ Đoàn triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, đảng viên, thanh, thiếu nhi; tổ chức chương trình “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, tuyên dương 30 ĐVTN có thành tích tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đoàn viên, thanh niên huyện Yên Lạc tham gia vệ sinh môi trường, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2022

Tổ chức cuộc thi xây dựng phóng sự ngắn, video clip về gương tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác với chủ đề “Sống như chiếc lá xanh”; tổ chức tuyên dương những “Công dân trẻ tiêu biểu” cấp tỉnh là những điển hình trong việc thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Vĩnh Phúc học tập và làm theo lời Bác”.

Các cơ sở Đoàn trong tỉnh đã cụ thể hóa việc làm theo lời Bác bằng những công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị thông qua nhiều mô hình, cách làm hay được nhân rộng.

Trong 5 năm qua, tuổi trẻ Vĩnh Phúc đã xây dựng được 15 công trình thanh niên cấp tỉnh, 135 công trình thanh niên cấp huyện và hàng nghìn công trình thanh niên cấp cơ sở, trong đó, có 137 công trình điểm vui chơi cho thanh, thiếu nhi, 27 công trình nhà nhân ái cho hộ nghèo, 10 công trình “Bếp hồng trao em” cho học sinh các trường mầm non, tiểu học ở các địa bàn khó khăn trong tỉnh.

Đồng chí Tạ Thị Kim Huệ, Trưởng Ban Tuyên giáo của Tỉnh Đoàn cho biết: "Việc thực hiện những công trình, phần việc thanh niên làm theo lời Bác giúp đoàn viên, thanh, thiếu nhi hiểu rõ hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó, nhận thức sâu sắc hơn nữa về vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thấm nhuần tư tưởng và đạo đức của Người, tuổi trẻ toàn tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, tích cực lao động, nghiên cứu khoa học, sản xuất, kinh doanh, góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Phúc ngày càng giàu đẹp".

Bài, ảnh: Bạch NgaTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: