Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lực lượng Cảnh sát PCCC: Làm theo Bác tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ

Thứ Năm, 15/08/2019

Thấm nhuần 6 Điều dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh với lực lượng Công an nhân dân, Đảng bộ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh thường xuyên đổi mới nội dung, biện pháp trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với thực tiễn, công tác, chiến đấu của đơn vị. Qua đó, đã tạo được những chuyển biến sâu sắc về ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện bản thân của CBCS về phẩm chất đạo đức, lối sống, giữ gìn kỷ luật, kỷ cương trong sinh hoạt và công tác.

Đảng bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh), có tổng số 174 đảng viên sinh hoạt ở 7 chi bộ. Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thấm nhuần trong tư tưởng và hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ, Đảng ủy Phòng PCCC&CNCH thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chính trị nội bộ trong đơn vị để giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, chiến sĩ gắn với việc thực hiện nhiệm vụ, công tác chuyên môn.

Xác định việc học và làm theo Bác chính là thực hiện tốt nhiệm vụ của mỗi cá nhân, đơn vị, Đảng ủy tập trung lãnh đạo duy trì tốt công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, đồng thời tăng cường trang bị phương tiện và ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác thông tin liên lạc, điều hành, chỉ huy, chữa cháy và CNCH, đảm bảo khi có cháy xuất xe nhanh, huy động lực lượng và phương tiện kịp thời. Cùng với đó, lãnh, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật PCCC đến các tầng lớp nhân dân. Tiếp tục phối hợp xây dựng và duy trì các mô hình điển hình tiên tiến về PCCC... Trong công tác chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ, lực lượng cảnh sát PCCC chủ động, tích cực, nhạy bén và hiệu quả góp phần ngăn chặn không để xảy ra cháy lan, cháy lớn, kịp thời ứng phó các vụ cứu nạn - cứu hộ xảy ra trên địa bàn...

Học và làm theo Bác từ những việc làm cụ thể, thiết thực, nhận thức về tư tưởng, trách nhiệm cá nhân, đạo đức nghề nghiệp của mỗi cán bộ, chiến sỹ từng bước được nâng lên. Khi nhận nhiệm vụ, mỗi cán bộ, chiến sĩ đều nhanh chóng lên đường, căng mình chiến đấu với "giặc lửa", bảo vệ tính mạng, tài sản của nhà nước và nhân dân. Những hành động dũng cảm, mưu trí đó đã tạo nên hình tượng “người chiến sĩ Cảnh sát PCCC vì nước quên thân, vì dân phục vụ” sinh động, chân thực, để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng nhân dân. Mới đây, việc dập tắt đám cháy, bảo vệ an toàn toàn bộ dãy nhà văn phòng tiếp giáp, các khu vực kho chứa hàng, trạm biến áp và các máy tăng áp, không để cháy lan sang 3 nhà xưởng tiếp giáp của 3 công ty lân cận, giảm thiểu thiệt hại do cháy, nổ cho công ty Dong Yang Electronics Việt Nam, KCN Bá Thiện (Bình Xuyên) của lực lượng PCCC Công an tỉnh được lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Giám đốc Công an tỉnh, doanh nghiệp và nhiều người dân đánh giá cao. Tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều tra làm rõ nguyên nhân 7 vụ cháy, trực tiếp dập tắt 20 vụ, phòng chống cháy lan, cứu hộ được nhiều tài sản có giá trị.

Thượng úy Nguyễn Ngọc Duy, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh cho biết: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không chỉ riêng tôi mà mỗi CBCS của đơn vị luôn ra sức rèn luyện kỹ thuật, chiến thuật, sẵn sàng chiến đấu 24/24, đảm bảo chữa cháy kịp thời và có hiệu quả, hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Bởi hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng, khi các vụ hỏa hoạn xảy ra chỉ cần chậm một vài phút thì tài sản,tính mạng nhiều người sẽ gặp nguy hiểm…”

Thượng tá Đỗ Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh cho biết: “Mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH luôn thường trực 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân (CAND), 4 điều Bác Hồ dạy lực lượng cảnh sát PCCC, coi đó là mục tiêu, phương hướng, kim chỉ nam cho mọi hành động thực hiện nhiệm vụ. Học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tình hình tư tưởng, lập trường, quan điểm của cán bộ, đảng viên luôn ổn định, nội bộ đoàn kết, thống nhất. Mỗi người đều tự giác phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống theo gương Bác, không ngừng phấn đấu, rèn luyện và xây dựng lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH chính quy, chuyên nghiệp và từng bước hiện đại, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Qua đó, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC&CNCH, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Thu NhànTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: