Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Công an huyện Lập Thạch thấm nhuần lời Bác dạy, vì nhân dân phục vụ

Thứ Năm, 01/11/2018

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,Đảng bộ Công an huyện Lập Thạch đã lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và mỗi cán bộ, chiến sĩ xây dựng hình ảnh người công an nhân dân mẫu mực, có tác phong, lễ tiết chính quy, nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Công an huyện Lập Thạch tích cực tuyên truyền pháp luật cho thanh niên trên địa bàn. Ảnh: Trường Khanh

Những năm qua, Công an huyện Lập Thạch đã thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo Bác trong toàn thể cán bộ, chiến sĩ, gắn với việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và nhiệm vụ chuyên môn ở từng lĩnh vực bằng nhiều hình thức, biện pháp phong phú, sáng tạo. Tích cực triển khai thực hiện tốt khẩu hiệu hành động “Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, “Công an Vĩnh Phúc tất cả vì sự bình yên của nhân dân”... Đảng bộ tổ chức cho 100% cán bộ, chiến sĩ học tập các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác và đăng ký việc làm theo.

Để việc học và làm theo Bác được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, tránh hình thức, định kỳ hàng tuần, hàng tháng, Công an huyện tổ chức đánh giá kết quả, liên hệ kiểm điểm tự phê bình và phê bình, làm rõ những ưu, khuyết điểm, tồn tại, hạn chế và phương hướng khắc phục trong việc xây dựng và thực hiện các tiêu chí học tập và làm theo.

Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an huyện luôn lấy 6 điều Bác Hồ dạy và tấm gương đạo đức, phong cách của Người để tự soi mình, không ngừng nỗ lực tu dưỡng,rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống văn hóa; tư thế, tác phong, ứng xử văn minh lịch sự; có tinh thần, ý thức, trách nhiệm phục vụ nhân dân. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh người công an tâm huyết, tận tụy, năng động, sáng tạo, nhạy bén, mưu trí, dũng cảm trong công tác và chiến đấu; nêu cao tinh thần đoàn kết, thân ái, giúp đỡ đồng chí đồng đội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đại úy Đặng Thị Thảo, Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Lập Thạch cho biết: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ, bản thân tôi tự đặt ra mục tiêu phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao nhận thức chính trị, có phẩm chất đạo đức trong sáng, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và gương mẫu thực hiện nếp sống văn hóa tại công sở, nơi công cộng và nơi cư trú. Là cán bộ trực tiếp làm công tác cấp đổi biển số xe, hằng ngày đều tiếp xúc với nhân dân, bản thân tôi luôn giữ thái độ đúng mực, niềm nở, nhiệt tình hướng dẫn và giải quyết nhanh chóng các thủ tục, không đòi hỏi, gây phiền hà, sách nhiễu nhân dân”.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Lập Thạch đã có sức lan tỏa sâu rộng, góp phần làm chuyển biến từ nhận thức đến việc làm, nhiệm vụ chuyên môn của mỗi cán bộ chiến sĩ. Trong thực hiện công tác chuyên môn, Công an huyện đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương lãnh, chỉ đạo công tác bảo vệ ANTT và giải quyết vụ việc liên quan đến ANTT ở cơ sở; không để phát sinh “điểm nóng”, không để xảy ra những tình huống đột xuất, bất ngờ. Chủ động nắm chắc tình hình an ninh chính trị; nâng cao ý thức cảnh giác trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; phát hiện và đề xuất xử lý kịp thời những vụ việc có liên quan đến an ninh chính trị, không để xảy ra khủng bố, phá hoại, không để kẻ địch lợi dụng can thiệp, chống phá.

Từ đầu năm đến nay, Công an huyện đã điều tra, làm rõ 29/29 vụ phạm pháp hình sự; bắt 25 vụ với 39 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 160,484g heroin, 56,8317g ma túy tổng hợp; điều tra và làm rõ 37 vụ vi phạm về kinh tế, môi trường…

Thiếu tá Phan Anh Huấn, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Lập Thạch cho biết: “Công an huyện nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xem đây là định hướng cơ bản, phương châm hành động để xây dựng lực lượng CAND; là chuẩn mực về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, tác phong, lối sống; là tiêu chí phấn đấu của mỗi cán bộ chiến sĩ.

Để việc thực hiện Chỉ thị 05 đạt kết quả cao hơn, Đảng ủy tiếp tục chỉ đạo các chi bộ gắn việc học và làm theo Bác với các phong trào thi đua. Đồng thời, yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sĩ đề ra phương hướng phấn đấu, khắc phục những mặt yếu kém gắn với việc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Tiếp tục thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an kỷ cương, vì nhân dân phục vụ. Kịp thời khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; quan tâm nhân rộng những cách làm hay, mô hình sáng tạo, điển hình tiên tiến...".

Thu NhànTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: