Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tuổi trẻ Nam Viêm thi đua làm theo lời Bác

Thứ Năm, 06/09/2018

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, tuổi trẻ phường Nam Viêm (thành phố Phúc Yên) đã không ngừng phấn đấu thi đua học tập, rèn luyện, chứng tỏ bản lĩnh, sức sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và phát huy tinh thần gương mẫu đi đầu trong các cuộc vận động, phong trào ở địa phương góp phần xây dựng và phát triển KT-XH trên địa bàn.

Đoàn viên, thanh niên phường Nam Viêm tham gia dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Cụ thể hóa Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Đoàn Thanh niên phường Nam Viêm đã đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt sâu sắc về nội dung, ý nghĩa, những giá trị cốt lõi về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đến toàn thể cán bộ, ĐVTN trong phường.

Chỉ đạo các chi đoàn lồng ghép nội dung học và làm theo Bác vào các buổi sinh hoạt, các hội nghị, đồng thời, đề ra những chỉ tiêu phấn đấu cụ thể, thông qua các phong trào thi đua như: “Tuổi trẻ tích cực học tập lý luận chính trị”; “Tuổi trẻ Nam Viêm thi đua làm theo lời Bác”; “Năm tuổi trẻ sáng tạo”; “Tuổi trẻ xung kích, tình nguyện phát triển KT-XH và bảo vệ Tổ quốc”...

Mỗi cán bộ, ĐVTN trong phường tự ý thức được trách nhiệm, việc làm của bản thân trong việc tu dưỡng, rèn luyện, học và làm theo đạo đức, phong cách của Bác bằng những việc làm cụ thể gắn với từng công việc và trong cuộc sống hàng ngày.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tú, Bí thư Đoàn phường Nam Viêm cho biết: Học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đã tạo được chuyển biến sâu sắc trong nhận thức, ý thức rèn luyện, tu dưỡng của từng ĐVTN, góp phần đưa Chỉ thị 05 đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên. Thông qua những phần việc cụ thể, thiết thực như: Tuổi trẻ phường Nam Viêm với hoạt động “tương thân, tương ái”, sẵn sàng vận động, hỗ trợ giúp đỡ những hoàn cảnh éo le, khó khăn trong cuộc sống.

Cụ thể, vừa qua, Đoàn Thanh niên phường đứng ra kêu gọi, vận động ĐVTN và các tổ chức, cá nhân khác tham gia ủng hộ, giúp đỡ người dân tại xã Nà Khương, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang hơn 1.300 bộ quần áo, 837kg gạo, 110 thùng mì tôm, 800 khăn mặt, 300 bánh xà bông, 17 cặp sách, hơn 300 quyển vở và hơn 8 triệu đồng tiền mặt.

Phối hợp với VNPT Vĩnh Phúc Chi nhánh Phúc Yên trao tặng 22 suất quà cho ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi. Đoàn thanh niên phường thường xuyên thăm hỏi, động viên, giúp đỡ những cụ già, gia đình chính sách neo đơn, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương về ngày công dọn dẹp vệ sinh nhà cửa.

Học tập và làm theo Bác từ những việc nhỏ, Đoàn Thanh niên phường Nam Viêm luôn gương mẫu thực hiện các cuộc vận động, phong trào ở địa phương. Trong xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, Đoàn Thanh niên phường chung tay làm đường giao thông nông thôn, thắp sáng đường làng, tham gia nạo vét, vệ sinh hơn 300m kênh mương, phát quang bụi dậm, dọn dẹp, vệ sinh các tuyến đường trong các tổ dân phố và nghĩa trang nhân dân, nghĩa trang Liệt sĩ thông qua phong trào “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Vũ Văn Trung, tổ dân phố Nam Viêm cho biết: “Con đường này vốn trước đây cỏ mọc um tùm, nước thải sinh hoạt chảy ra đường, nhưng từ khi có các cháu ĐVTN đảm nhận, dọn dẹp vệ sinh thường xuyên, đến nay, cống rãnh không chỉ được khơi thông mà cây cỏ hai bên đường cũng được phát quang, con đường vào tổ dân phố cũng trở nên xanh – sạch – đẹp hơn”.

Thi đua học tập và theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, tuổi trẻ phường Nam Viêm luôn phát huy tinh thần xung kích trong phát triển KT – XH. Đoàn phường tích cực vận động các ĐVTN tham gia chương trình tuyển dụng và đưa ĐVTN đi xuất khẩu lao động và phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng KHKT vào sản xuất; đứng ra nhận ủy thác với Ngân hàng CSXH thành phố, tạo điều kiện cho ĐVTN khối nông thôn được tiếp cận với các nguồn vốn vay để phát triển kinh tế gia đình với tổng dư nợ trên 4 tỷ đồng cho 233 hộ vay; huy động ĐVTN gửi tiết kiệm được 125 triệu đồng.

Từ các chương trình hỗ trợ việc làm, định hướng nghề nghiệp và sự sáng tạo của tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, nhiều Đoàn viên thanh niên đã tự tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm, kiến thức, mạnh dạn vay vốn phát triển kinh tế, từ đó, đã gặt hái được nhiều thành công.

Tiêu biểu như anh Nguyễn Văn Vũ, ĐVTN chi đoàn tổ dân phố Cả Đoài, sau khi được vay số tiền 50 triệu đồng từ Qũy tài năng trẻ của Tỉnh đoàn đã mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho gia đình; mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm của đoàn viên Nguyễn Văn Sinh, tổ dân phố Nam Viêm được nhận giải thưởng Lương Đình Của…

Từ những việc làm thiết thực, Đoàn Thanh niên phường Nam Viêm đã thực sự đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa sâu rộng; góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, tạo môi trường lành mạnh cho ĐVTN tu dưỡng, rèn luyện, đóng góp sức trẻ vào phát triển KT-XH ở địa phương.

Bài, ảnh: Thanh TuyềnTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: