Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chỉ huy trưởng quân sự Đặng Văn Dương tận tụy với công việc

Thứ Hai, 27/08/2018

Gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm - đó là lời nhận xét của đồng chí Nguyễn Hữu Quân, Chủ tịch UBND xã Kim Long (Tam Dương) khi nói về Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Đặng Văn Dương.

Anh Đặng Văn Dương luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tận tụy trong công việc và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Những năm qua, xã Kim Long luôn được Ban CHQS huyện Tam Dương đánh giá là đơn vị có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QS-QP địa phương và dẫn đầu trong việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Nhiều năm liền, LLVT xã Kim Long được UBND tỉnh, UBND huyện và Ban CHQS huyện Tam Dương tặng Bằng khen, Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QS-QP và phong trào thi đua quyết thắng. Thành tích đó, có sự đóng góp không nhỏ của Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Đặng Văn Dương.

Sau khi học xong THPT, tháng 4/1981, Đặng Văn Dương tình nguyện lên đường nhập ngũ và tham gia huấn luyện, công tác tại Tiểu Đoàn 3, Trung Đoàn 118 thuộc Sư Đoàn 345, Quân đoàn 29. Trong suốt quá trình công tác trong quân đội, anh luôn thể hiện ý thức phấn đấu, tích cực học tập, chấp hành tốt kỷ luật của đơn vị, nhờ đó, đến tháng 1/1985, anh vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, anh luôn hăng hái tham gia công tác xã hội, tích cực lao động sản xuất. Tháng 7/1986, anh được bà con nhân dân thôn Đồng Bông, xã Kim Long tín nhiệm bầu làm Trưởng thôn; đến tháng 3/2001, anh được bổ nhiệm, điều động giữ chức Chỉ huy phó Ban CHQS xã và từ tháng 9/2012 đến nay, anh được bổ nhiệm giữ chức Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã.

Trong suốt 17 năm gắn bó với công tác QS-QP địa phương, với cương vị là Chỉ huy phó rồi Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, anh đã cùng tập thể Ban CHQS xã chủ động tham mưu với Đảng ủy, UBND xã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ QS-QP địa phương. Trong đó, nổi bật là công tác huấn luyện dân quân, tuyển quân, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn...

Anh Dương luôn xác định: Muốn thực hiện tốt công tác QS-QP địa phương, trước hết phải làm tốt công tác xây dựng lực lượng dân quân, dự bị động viên vững mạnh ngay từ cơ sở. Trong đó, phải đặc biệt chú trọng xây dựng, củng cố lực lượng dân quân, dự bị động viên ngay tại các thôn dân cư đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, bởi đây là những lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ QS-QP và huy động thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương khi cần thiết.

Để công tác huấn luyện đạt kết quả cao, hàng năm, trước khi bước vào mùa huấn luyện, anh đã cùng Ban CHQS xã làm tốt công tác chuẩn bị, lĩnh hội đầy đủ quan điểm chỉ đạo của cơ quan quân sự cấp trên để vận dụng vào quá trình huấn luyện. Thường xuyên sửa chữa, làm mới mô hình học cụ, chuẩn bị kỹ giáo án, bài giảng, thao trường, bãi tập phục vụ công tác huấn luyện.

Trong quá trình huấn luyện, duy trì nghiêm các chế độ huấn luyện theo quy định, bảo đảm đúng, đủ nội dung và thời gian đã được phê duyệt. Trong huấn luyện kết hợp chặt chẽ việc rèn luyện lễ tiết, tác phong, kỷ luật thao trường với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương; quá trình huấn luyện luôn bảo đảm an toàn về người và vũ khí, trang bị. Quân số tham gia huấn luyện luôn đạt từ 95-98%; kết thúc huấn luyện, tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả, 100% chiến sĩ đạt yêu cầu; trong đó, trên 77% chiến sĩ đạt khá, giỏi...

Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân được giao hàng năm, anh đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, thôn dân cư đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt Luật NVQS; làm tốt công tác đăng ký, rà soát nguồn nhập ngũ đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ.

Đối với những thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ có đủ điều kiện và đã qua các vòng khám tuyển, anh đã cùng cán bộ trong Ban CHQS xã xuống từng gia đình nắm bắt tâm tư, tình cảm, hoàn cảnh của thanh niên để động viên, khuyến khích kịp thời, giúp thanh niên yên tâm, hăng hái lên đường nhập ngũ. Nhờ đó, trong nhiều năm qua, xã Kim Long luôn đạt và vượt chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ...

Anh Dương chia sẻ: “Là người đứng đầu Ban CHQS xã, muốn cấp dưới nghe và làm theo thì bản thân mình phải là tấm gương sáng, nói phải thực sự đi đôi với làm, phải luôn sống chân thành với anh em đồng đội, biết yêu thương, gắn kết mọi người để tạo nên sức mạnh tập thể trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao”.

Bải, ảnh: Ngô Tuấn AnhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: