Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Trung Mỹ lan tỏa việc học và làm theo Bác

Thứ Năm, 13/07/2017

Thời gian qua, Đảng bộ và nhân dân xã Trung Mỹ (Bình Xuyên) đã tích cực học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng trong đảng viên và nhân dân thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương.

Đồng chí Lưu Xuân Bình, Giám đốc Hợp tác xã lâm nghiệp Thanh Giang là một trong những cá nhân điển hình, tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ảnh Kim Ly

Được sự giới thiệu của Đảng ủy xã Trung Mỹ, chúng tôi đến thăm vườn ươm của Hợp tác xã lâm nghiệp Thanh Giang, thôn Đồng Gia. Ông Lưu Xuân Bình, Giám đốc HTX là một trong những cá nhân điển hình, tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cuộc đời ông từ lúc sinh ra và lớn lên đều gắn bó với rừng, vì vậy, ông luôn mang trong mình tình yêu đặc biệt với rừng. Ông luôn mong muốn đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình để những cánh rừng ngày càng thêm xanh. Học tập và làm theo lời Bác, ông Bình cùng các xã viên luôn học hỏi, sáng tạo, nắm bắt khoa học kỹ thuật để sản xuất giống cây lâm nghiệp chất lượng cao được rất nhiều chủ rừng tin tưởng. Hàng năm, HTX Thanh Giang cung cấp ra thị trường từ 30 - 40 vạn cây giống, tạo việc làm thường xuyên cho 5 - 7 lao động, với thu nhập từ 3 - 3,5 triệu đồng/người/tháng và hàng chục lao động thời vụ ở địa phương.

Trung Mỹ là xã miền núi của huyện Bình Xuyên. Trong xã có 8 dân tộc anh em chung sống, trong đó, 54,2% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Đảng bộ xã hiện có 274 đảng viên, sinh hoạt ở 16 chi bộ. Nhiều năm qua, Đảng bộ xã luôn giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh. Ngay sau hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng ủy xã đã tập trung tuyên truyền sâu rộng nội dung cơ bản của chỉ thị đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân thông qua các hình thức phù hợp; việc nêu gương người tốt việc tốt, các cá nhân, tập thể điển hình tiêu biểu trong việc học Bác được quan tâm, nhân rộng. Đảng ủy xã chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ, đơn vị bổ sung các quy định về chuẩn mực đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với những điều đảng viên không được làm cũng như các quy định đối với cán bộ, công chức, viên chức. Các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể cụ thể hóa việc học và làm theo Bác bằng cách xây dựng các chuẩn mực đạo đức để cán bộ, công chức, viên chức học tập và rèn luyện về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, phong cách làm việc khoa học, không ngừng học tập, phấn đấu nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được phân công.

Nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ xã gắn việc học Bác với thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng bộ TSVM; nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, ngăn chặn bệnh thành tích, hình thức, phô trương, xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt đủ năng lực, phẩm chất. Cán bộ, đảng viên đã chủ động, tự giác nghiên cứu, đăng ký, xây dựng kế hoạch học tập và làm theo Bác phù hợp với vị trí công tác, luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong các buổi sinh hoạt, mỗi cán bộ, đảng viên tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào nghị quyết và công việc của chi bộ cũng như của thôn, xóm; thẳng thắn nhận những khuyết điểm của bản thân; tích cực đấu tranh với những việc sai trái, phê phán các biểu hiện tiêu cực… Qua đó, tạo sự đồng thuận, tin tưởng, sự thống nhất về ý chí và hành động trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Đồng chí Trần Duy Hưng, Bí thư Đảng ủy xã Trung Mỹ cho biết: Thời gian qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị được Đảng bộ xã Trung Mỹ quán triệt, triển khai nghiêm túc, chất lượng, gắn với việc giải quyết kịp thời, có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương. Mỗi cơ quan, đơn vị đã cụ thể hóa các chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng của Bác phù hợp với đặc điểm thực tiễn, tính chất, chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị để thực hiện đạt hiệu quả cao. Học Bác, mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu luôn có ý thức tự giác rèn luyện bản thân, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của địa phương, tiêu biểu như phong trào xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội… Với sự đồng thuận, đoàn kết của cán bộ, đảng viên và nhân dân, từ năm 2010 đến nay, Đảng bộ xã Trung Mỹ liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.

Thu NhànTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: