Đưa nghị quyết ĐH Đảng bộ tỉnh vào cuộc sống

Thường xuyên tự phê bình và phê bình để phòng, ngừa suy thoái

Thứ Năm, 09/09/2021

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Đảng bộ xã Hoàng Hoa, huyện Tam Dương luôn coi trọng công tác tự phê bình và phê bình. Từ đó, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên; xây dựng Đảng bộ TSVM về mọi mặt.

Đảng ủy xã Hoàng Hoa thường xuyên gặp gỡ, tiếp nhận ý kiến đóng góp của đảng viên và nhân dân, chủ động khắc phục, sửa chữa những hạn chế.

Nếu trước đây, trong các buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ của Chi bộ thôn 12, việc đảng viên tham gia phát biểu, đóng góp ý kiến chưa nhiều, nhận thức về vai trò của công tác tự phê bình và phê bình của không ít đảng viên còn hạn chế, nhiều đảng viên còn nể nang, chưa mạnh dạn chỉ ra những khuyết điểm, thì đến nay, công tác đấu tranh, tự phê bình và phê bình của chi bộ được nâng lên.

Trong các buổi sinh hoạt chi bộ, bí thư, phó bí thư chi bộ và các đảng viên thẳng thắn, mạnh dạn tự phê bình và phê bình, chỉ ra những yếu kém, khuyết điểm của từng đảng viên, đóng góp các ý kiến sôi nổi xây dựng nghị quyết của chi bộ.

Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn 12 Nguyễn Văn Nghĩa cho biết: “Sau khi quán triệt, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) của Đảng, nhận thức của cán bộ, đảng viên trong chi bộ được nâng lên rõ rệt, nhất là công tác tự phê bình và phê bình.

Mọi đảng viên đều trách nhiệm tham gia đóng góp ý kiến cho nhau, cùng nhau chỉ ra những mặt làm được, cũng như một số tồn tại, giúp nhau sửa chữa, hoàn thiện bản thân. Qua đó, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao".

Đảng bộ xã Hoàng Hoa hiện có 390 đảng viên, sinh hoạt ở 16 chi bộ trực thuộc. Xác định thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) là giúp cho mỗi đảng viên tự nhìn lại mình, tự kiểm điểm để hoàn thiện, góp phần xây dựng tổ chức đảng TSVM, Đảng ủy xã quan tâm triển khai thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Hằng năm, Đảng ủy xã chỉ đạo công tác kiểm điểm tập thể, cá nhân, đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên và tổng kết công tác xây dựng Đảng. Đồng thời, phân công các đồng chí cấp ủy phụ trách các chi bộ đôn đốc, hướng dẫn và tự kiểm điểm tại các chi bộ mình phụ trách.

Quá trình kiểm điểm tự phê bình và phê bình từ Ban Chấp hành Đảng bộ xã đến các chi bộ trực thuộc đều được thực hiện đầy đủ trình tự theo hướng dẫn và tiến hành nghiêm túc với tinh thần đoàn kết, dân chủ, thẳng thắn và chú trọng đề ra các giải pháp khắc phục sửa chữa.

Qua việc thường xuyên tự phê bình và phê bình, nhận thức của cán bộ, đảng viên xã Hoàng Hoa được nâng lên rõ rệt, qua đó, tăng sức sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên ở các chi bộ. Không còn tình trạng cán bộ, đảng viên nể nang, né tránh, ngại va chạm, ngại đấu tranh trong tổ chức đảng, trong chi bộ.

Bí thư Đảng ủy xã Vũ Đại Phong cho biết: "Thực hiện nghiêm túc công tác tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng, Đảng bộ xã Hoàng Hoa đã tạo sự chuyển biến tích cực trong các hoạt động công tác Đảng.

Cán bộ, đảng viên luôn nên cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Mỗi cán bộ, đảng viên có ý thức tự tu dưỡng rèn luyện về tư cách đạo đức, lối sống, chân thành, giản dị, đoàn kết, giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ.

Đảng ủy lắng nghe những ý kiến đóng góp, nguyện vọng của quần chúng nhân dân đối với cán bộ, đảng viên, tổ chức đảng; xử lý dứt điểm những đảng viên vi phạm, tạo niềm tin giữa nhân dân với Đảng, chính quyền".

Nhờ thực hiện nghiêm túc công tác tự phê bình và phê bình, nhiều năm nay, Đảng bộ xã Hoàng Hoa luôn tạo được sự đồng thuận, thống nhất cao trong công tác lãnh đạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu kế hoạch đề ra.

Bài, ảnh: Thu NhànTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: